Cách làm Bún Gạo Xào Chay đơn giản, giàu dưỡng chất
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Bún gạo xào chay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ
Món này chỉ có rau củ xào, một món chay nhẹ nhàng, thanh mát, ăn nhiều mà không lo béo. Thích hợp cho bữa ăn sáng đầy đủ chất của gia đình.

Nguyên liệu làm bún gạo xào chay

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bún khô 1 Gói (Gạo)
    • Cà rốt 1 Củ
    • Cải ngọt 100 Gr
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Bắp cải 100 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đậu que 100 Gr
    • Ngò rí 2 Nhánh

Cách làm bún gạo xào chay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bún gạo ngâm cho ngấm nước và mềm.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho cà rốt thái chỉ vào xào trong 1 phút. Cho tiếp bắp cải và đỗ quả đã cắt nhỏ vào xào cùng, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm cho ngấm. Sau đó cho cải ngọt cắt nhỏ vào, đảo đều cho mềm rồi cho ra tô.
Đặt chảo trở lại bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho bún gạo vào xào. Bún gạo mềm thì cho chỗ rau củ xào vừa nãy vào chung. Rưới thêm 1 muỗng canh nước tương, đảo đều.
Cuối cùng cho giá đỗ vào, xào thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp. 
Cho bún xào ra tô thêm ngò rí cắt nhỏ cho thơm là có thể dùng nhé!

Hình thực hành món Bún gạo xào chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công