Cách Làm Bún Giả Cầy Ngon Và Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún giả cầy ngon

  • Nguyên liệu 21
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Giả cầy được chế biến từ chân giò heo, là món ngon cho những hôm tiết trời se lạnh hay mát mẻ, ăn với bún đảm bảo gia đình bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng.


Nguyên liệu làm bún giả cầy ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Móng giò heo 500 Gr
    • Thịt chân giò heo 300 Gr
    • Củ riềng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Củ
    • Sả 2 Cây
    • Hành tím 2 Củ
    • Cơm mẻ 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh (Nước)
    • Mắm tôm 2 Muỗng canh
    • Hành lá 4 Nhánh
    • Húng quế 5 Cây
    • Chanh 1 Trái
    • Ớt 4 Trái
    • Xà lách 2 Cây
    • Tía tô 4 Cây
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Măng khô 200 Gr
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bún tươi 1 Kg
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Ngò om 4 Cây

Cách làm bún giả cầy ngon

chuẩn bị 40m Thực hiện 1 h 20m

Chuẩn bị

Móng giò và thịt bắp chân giò cuộn vào mảnh bìa carton hoặc giấy báo, đem nướng vàng trên lửa than rồi cạo rửa sạch. Chân giò chặt miếng vừa ăn còn thịt bắp thái miếng vuông quân cờ.
Riềng, sả cắt miếng nhỏ rồi xay nhuyễn. Chanh cắt miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn. Ớt cắt nhỏ.
Xà lách, tía tô, ngò om, húng quế nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng, rửa sạch, để ráo làm rau ăn kèm với bún.

Thực hiện

Trộn đều móng giò với riềng, sả, 1 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt và nước mẻ cơm. Ướp tối thiểu 30 phút cho ngấm gia vị.
Luộc măng khô từ 2-3 lần cho ra bớt nước nâu rồi xé nhỏ.
Phi thơm đầu hành với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho móng giò vào đảo đều tay rồi cho măng khô đã luộc vào.
Khi thịt bắt đầu chín thì cho 1 lít nước lọc vào, đun sôi.
Cuối cùng, múc giả cầy vào nồi lẩu, trong khi ăn để lửa liu riu cho nóng.

Các bạn có thể dùng rây lọc bỏ hết bã riềng sả nếu không thích nước dùng lợn cợn.

Chan nước lẩu, giò heo, măng vào tô bún, rắc hành lá, ớt lên trên, vắt vào 1 miếng chanh và thưởng thức với rau sống.
Mách nhỏ
Cho thêm nước mắm mặn vào tô bún để vừa ăn. Thịt chân giò có thể chấm vào tương ớt sẽ ngon hơn đấy!

Hình thực hành món Bún giả cầy ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công