Cách làm Bún Giò Heo thơm ngon hấp dẫn cho bữa sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún giò heo

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món bún giò heo được bán bên ngoài khá nhiều, là món ăn đơn giản, dễ làm, ngon và đủ chất, rất hợp dùng làm món ăn sáng trong mùa đông lạnh.


Nguyên liệu làm bún giò heo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt chân giò heo 1 Cái
    • Bún tươi 150 Gr
    • Cà chua 3 Trái
    • Thơm 1 Quả
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Húng quế 2 Cây
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Húng quế 1 Cây
    • Tía tô 1 Cây

Cách làm bún giò heo

chuẩn bị 30m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Chân giò, rửa sạch, cạo sạch lông, chặt khúc vừa ăn.
Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt muối cau. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tía tô và húng quế rửa sạch, lấy lá.

Thực hiện

Luộc sơ chân giò heo qua một lần rồi rửa sạch bằng nước lạnh.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tím băm rồi trút cà chua vào xào mềm. Sau đó, thêm thơm vào đảo qua.
Cho chân giò đã rửa sạch vào nồi nước mới, thêm thơm và cà chua đã xào ở trên. Nêm thêm muối, đường, bột ngọt, nước mắm. Nấu nhỏ lửa cho tới khi chân giò chín giòn thì tắt bếp

Có thể nướng thêm củ tỏi bỏ vào cho thơm. Đừng hầm lâu quá chân giò sẽ mềm không ngon.

Khi ăn, sắp bún ra tô, thêm hành lá, húng quế, tía tô rồi chan nước dùng kèm thơm, cà chua và chân giò nhé!

Hình thực hành món Bún giò heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!