Cách Làm Bún Giò Heo Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún giò heo

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món bún giò heo được bán bên ngoài khá nhiều, là món ngon dễ làm, đầy đủ chất dinh dưỡng, rất hợp dùng làm món ăn sáng trong mùa đông lạnh. Thay vì phải tìm mua ngoài tiệm, những lúc rảnh rỗi cuối tuần sao bạn không thử vào bếp để triển ngay cách nấu bún giò heo ngon lành cành đào này nhỉ. Công thức bún giò heo thì đã có sau đây nhé.


Nguyên liệu làm bún giò heo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt chân giò heo 1 Cái
    • Bún tươi 150 Gr
    • Cà chua 3 Trái
    • Thơm 1 Quả
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Húng quế 2 Cây
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Húng quế 1 Cây
    • Tía tô 1 Cây

Cách làm bún giò heo

chuẩn bị 30m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Làm sạch chân giò heo, dùng dao lam cạo sạch lông và lớp da bẩn. Chà sát chân giò heo với muối và giấm để khử mùi hôi nhé. Luộc sơ chân giò heo qua một lần rồi rửa sạch bằng nước lạnh.

Không chọn nguyên liệu chân giò heo nghi bị bệnh, mùi hôi lạ hoặc quá hạn để nấu bún giò heo, để tránh tác hại cho sức khỏe.

Gọt vỏ trái thơm, bỏ mắt, rửa sạch, cắt thơm thành những miếng nhỏ. Rửa sạch cà chua và cắt muối cau. Rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ. Nhặt lấy lá tía tô và húng quế rửa sạch.

Ngoài các nguyên liệu rau quả để nấu và ăn kèm cùng bún giò heo kể trên thì bạn có thể dùng các nguyên liệu khác mà cả nhà ưa thích nhé.

Thực hiện

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tím băm rồi trút cà chua vào xào mềm. Sau đó, thêm thơm đã cắt nhỏ vào đảo đều qua khoảng 1-2 phút.

Cà chua chín mềm kết hợp với thơm tạo vị chua ngon tự nhiên cho nước lèo bún giò heo. Việc xào trước cà chua và thơm còn giúp tiết kiệm nhiều thời gian nấu bún giò heo nữa nhé.

Cho chân giò đã rửa sạch vào nồi nước mới, thêm thơm và cà chua đã xào ở trên. Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm. Nấu nhỏ lửa cho tới khi thịt chân giò heo chín giòn mềm thì nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, tắt bếp.

Có thể nướng thêm củ tỏi bỏ vào nước lèo nấu bún giò heo cho thơm hơn. Đừng hầm lâu quá sẽ khiến chân giò sẽ mềm không ngon.

Bày trí bún giò heo: Cho bún tươi ra tô, thêm hành lá, húng quế, tía tô rồi chan nước dùng bún giò heo đã nấu cho ngập sợi bún. Múc kèm theo thơm, cà chua và chân giò nữa nhé! Món bún giò heo dùng nóng sẽ rất ấm bụng, vừa ngon miệng, lại vừa đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng làm việc và học tập thêm năng động.

Hình thực hành món Bún giò heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công