Cách Làm Bún Khô Xào Ức Gà Ngon Miệng Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Bún khô xào ức gà

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món ngon cực chuẩn cho ngày cuối tuần đó nha! Bạn đã xào bún khô với thịt ức gà bao giờ chưa, nếu chưa thì hãy thử biến tấu cho gia dình thử ngay nhé!


Nguyên liệu làm bún khô xào ức gà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bún khô 400 Gr
    • Bột điều 20 Gr (Đỏ)
    • Thịt gà 500 Gr (Ức gà)
    • Giá đỗ 300 Gr
    • Nấm mèo 100 Gr
    • Rượu trắng 30 ml
    • Dầu mè 60 ml
    • Tỏi 4 Tép
    • Đường trắng 20 Gr
    • Bột bắp 20 Gr
    • Dầu ăn 20 ml
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm bún khô xào ức gà

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đun bột điều với dầu ăn trên bếp nhỏ lửa để được dầu điều. Ngâm bún khô vào nước cho bún mềm và nở ra.
Ức gà cắt miếng nhỏ ướp với 20gr bột bắp, 20ml rượu trắng, 60ml dầu mè, tỏi băm, đường, hạt nêm, nước mắm và tiêu ít nhất 30 phút.
Sau đó, rang ức gà chín vàng trên bếp. Lọc lấy dầu điều làm nước sốt nào!
Cho thêm 140ml nước và nấm mèo vào dầu điều rồi nấu chín. Sau đó cho bún vào xào cùng.
Đảo đều cho tới khi bún ngấm nước sốt thì cho giá vào tiếp. Chờ giá mềm chút thì cho nốt ức gà vào xào đều.
Bún xào măm kèm ức gà vừa thơm vừa ngon! Thật là đã!

Hình thực hành món Bún khô xào ức gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công