Cách nấu bún Laksa Malaysia
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún Laksa Malaysia

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cách nấu bún Laksa Malaysia không khó như bạn tưởng tượng đâu, thậm chí rất đơn giản. Thử bắt tay làm món đặc sản "không thể không thử" của Malaysia ngay tại nhà xem sao nhé!


Nguyên liệu làm bún laksa malaysia

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bún tươi 200 Gr
    • Tôm tươi 3 Con
    • Cá viên 5 Viên
    • Đậu hũ chiên 50 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Giá đỗ 50 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: 20gr Súp đặc Laksa

Cách làm bún laksa malaysia

Thực hiện 30m

Thực hiện

Rửa sạch giá, tôm, cắt đậu hũ thành những miếng nhỏ. Chuẩn bị một cái nồi nhỏ, đun nước sôi, trụng sơ bún và giá. Sau đó vớt ra cho vào bát. Tiếp theo là luộc chín tôm. Trong một nồi khác, bạn cho súp laksa vào.
Kế đến, thêm nước sôi và nước cốt dừa vào nồi. Nêm thêm với nước mắm, muối và đường sao cho vừa ăn.
Sau đó, cho cá viên và đậu hũ vào, đun lửa nhỏ từ 3-5 phút. Sắp bún và giá ra tô, sau đó đổ phần nước vừa nấu vào là có thể thưởng thức được rồi.
Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt vào cũng rất hợp vị đó! Thêm một ít rau thơm để trang trí lên trên nữa nè! Nếu thích hương vị béo, bạn có thể thêm nước cốt dừa trong lúc nấu nhé! Ăn kèm với trứng luộc và vắt lên một ít chanh cũng rất hấp dẫn đó!

Hình thực hành món Bún Laksa Malaysia

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công