Cách Làm Bún Mắm Heo Quay Vị Đậm Đà, Ngon Mê Ly
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Bún mắm heo quay

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Bún mắm heo quay có vị thơm đặc trưng của mắm nêm, thịt quay béo ngậy ăn kèm với rau sống nên không hề bị ngán, thêm vào chút lạc rang bùi bùi rất đã miệng.


Nguyên liệu làm bún mắm heo quay

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo quay 200 Gr
    • Bún tươi 300 Gr
    • Mắm nêm 1 Chén
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Tỏi 3 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Đu đủ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Xà lách 50 Gr
    • Húng quế 15 Gr
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Chanh 1 Trái
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Đậu phộng 20 Gr

Cách làm bún mắm heo quay

chuẩn bị 15m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Đu đủ, cà rốt bào sợi nhỏ, ngâm nước đá khoảng 15 phút cho giòn.
Rau các loại rửa sạch, để ráo. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cho vào máy xay nhuyễn với 3 tép tỏi, 2 trái ớt.

Thực hiện

Trộn đu đủ với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, nước cốt 1 trái chanh, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, để 30 phút cho ngấm.
Trộn thơm đã xay với ½ chén mắm nêm, khuấy đều. Nếu thấy mặn có thể thêm chút đường, nhưng nên ít thôi vì dứa chín cũng đủ vị thơm và khá ngọt rồi.
Đậu phộng rang chín, bóc vỏ và đập dập.
Giờ thì chỉ cần chần bún rồi để ráo nước, thêm đu đủ, thịt heo quay cắt lát vuông dài, rau sống và chút đậu phộng rang, cuối cùng chan nước mắm nêm lên là đã xong món bún mắm heo quay rồi!

Hình thực hành món Bún mắm heo quay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công