Cách làm Bún Nắm Nêm thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà
Mục đích Ăn sáng

Bún mắm nêm

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ
Bún mắm nêm là một món ăn khá hấp dẫn, lạ miệng với hầu hết nhiều người. Vị ngọt của thịt, vị thanh của dứa, vị thơm của rau sống, cay cay của ớt, nồng của tỏi, chua chua của chanh… kết hợp với hương vị mắm nêm đặc trưng tạo nên một món ăn rất cuốn hút.

Nguyên liệu làm bún mắm nêm

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo quay 500 Gr
    • Mắm nêm 1 Chén
    • Đu đủ <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái (Xanh)
    • Cà rốt 1 Củ
    • Thơm 20 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 3 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Xà lách 4 Cây
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Bún tươi 500 Gr

Cách làm bún mắm nêm

chuẩn bị 25m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Thịt heo quay cắt nhỏ vừa ăn. Đậu phộng rang, giã nát.
Xà lách lấy lá rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt nhỏ.
Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ, ngâm vào nước đá. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi, ngâm vào nước có pha 1/2 muỗng cà phê muối.

Thực hiện

Xay nhuyễn thơm rồi trộn đều với tỏi băm, ớt băm, mắm nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt để làm nước chan bún.
Cho đu đủ và cà rốt vào tô, trộn đều với 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê giấm, để yên khoảng 15 phút cho thấm gia vị để làm đồ chua.
Cho xà lách đã cắt vào tô rồi cho tiếp vừa ăn bún, thịt heo quay, đồ chua, đậu phộng rang. Cuối cùng rưới nước mắm nêm cho vừa ăn.

Hình thực hành món Bún mắm nêm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!