Cách làm Bún Nắm Nêm thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún mắm nêm

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Bún mắm nêm là một trong những món ngon đặc sản Đà Nẵng. Bún mắm nêm có những sợi bún tươi dai ngon, quyện cùng nước sốt mắm nêm đậm đà, vị chua ngọt của dứa, cay cay của ớt, nồng của tỏi, chua chua của chanh… Đặc biệt bún mắm nêm được ăn cùng với thịt heo quay béo bùi, ngon khó cưỡng.


Nguyên liệu làm bún mắm nêm

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo quay 500 Gr
    • Mắm nêm 1 Chén
    • Đu đủ <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái (Xanh)
    • Cà rốt 1 Củ
    • Thơm 20 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 3 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Xà lách 4 Cây
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Bún tươi 500 Gr

Cách làm bún mắm nêm

chuẩn bị 25m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Cắt nhỏ thịt heo quay cho vừa ăn. Rang chín đậu phộng rang, bóp bỏ vỏ và giã nát.

Các nguyên liệu làm bún mắm nêm như thịt heo quay và đậu phộng bạn có thể mua hàng bán sẵn tại chợ để tiết kiệm nhiều thời gian chế biến.

Nhặt lấy từng lá xà lách lấy, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ vừa ăn. Gọt vỏ trái thơm (trái dứa), bỏ mắt, cắt thành những miếng nhỏ.
Gọt vỏ đu đủ xanh, rửa sạch, bào sợi nhỏ, ngâm đu đủ vào nước đá. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, bào sợi, ngâm vào nước có pha 1/2 muỗng cà phê muối.

Đủ đủ xanh và cà rốt sẽ làm đồ chua cho món bún mắm nêm.

Thực hiện

Xay nhuyễn thơm rồi trộn đều với tỏi băm, ớt băm, 1 chén mắm nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt để làm nước chan bún mắm nêm.

Điều chỉnh gia vị nêm nếm cho mắm nêm để có được món bún mắm nêm với vị chua cay, mặn ngọt vừa miệng.

Làm đồ chua ăn cùng bún mắm nêm: Cho đu đủ và cà rốt vào tô, trộn đều với 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê giấm, để yên khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Bày trí bún mắm nêm: Cho xà lách đã cắt vào tô rồi cho tiếp bún tươi, thịt heo quay, đồ chua lên trên, rắc thêm đậu phộng rang giã nhỏ. Cuối cùng rưới nước mắm nêm cho vừa ăn. Món bún mắm nêm dùng cho bữa sáng hoặc các bữa ăn chính đều ngon. Hãy lưu ngay công thức làm bún mắm nêm đơn giản trên để có dịp triển ngay cho cả nhà món ngon Đà Nắng này nhé.

Hình thực hành món Bún mắm nêm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công