Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Bún mắm nêm miền Trung

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Tô bún mắm nêm miền Trung cực kì hấp dẫn và cuốn hút. Từ những nguyên liệu quen thuộc nhưng khi kết hợp với nhau thì mang lại hương vị hài hòa và ngon đến bất ngờ.


Nguyên liệu làm bún mắm nêm miền trung

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bún tươi 500 Gr
    • Mắm nêm 100 Gr
    • Đường trắng 80 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Sả băm 15 Gr
    • Tỏi băm 15 Gr
    • Hành tím băm 15 Gr
    • Ớt băm 15 Gr
    • Tai heo 200 Gr
    • Thịt ba chỉ 200 Gr
    • Chả cá 200 Gr
    • Dưa leo 1 Trái
    • Giá đỗ 150 Gr
    • Tía tô 30 Gr
    • Rau kinh giới 30 Gr
    • Rau diếp cá 30 Gr
    • Húng quế 30 Gr
    • Dầu điều 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Đậu phộng rang.

Cách làm bún mắm nêm miền trung

chuẩn bị 30m Thực hiện 10m

Chuẩn bị

Băm sẵn 1/2 trái thơm (số lượng thơm có thể điều chỉnh tùy khẩu vị).
Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm. Thịt ba chỉ và tai heo luộc sẵn, cắt mỏng. Chả cá mua loại chiên sẵn, đem về chiên sơ lại để đảm bảo vệ sinh và làm chả nóng hơn, cắt chả ra thành những miếng dài. Rau ăn kèm: giá đem rửa sach và để ráo nước, dưa leo gọt bớt vỏ rồi cắt nhỏ vừa ăn, các loại rau thơm rửa sạch rồi cắt khúc ngắn. Bún tươi trụng sơ qua nước nóng.

Thực hiện

Làm nước mắm nêm: đun nóng 2 muỗng canh dầu điều, sau đó lần lượt cho 15gr sả băm, 15gr tỏi băm, 15gr hành tím băm và 15gr ớt băm vào, phi thơm.
Khi các nguyên liệu chuyển vàng thơm, bạn thêm 100gr mắm nêm vào, nhớ lược qua rây để loại bỏ cặn của mắm nêm. Tiếp theo cho 100ml nước, 80gr đường.
Lược thơm bằm qua rây, lược cho thơm ra hết nước. Sau đó múc 2 muỗng canh xác thơm cho vào nồi mắm nêm, khuấy đều và đun sôi lại thì nhắc xuống.
Xếp bún vào tô, sau đó cho lần lượt các loại rau và thịt chả xung quanh tô bún. Cuối cùng rưới nước mắm nêm, rải đậu phộng rang, trộn đều rồi ăn thôi.
Bún mắm nêm miền Trung với những nguyên liệu gần gũi tỏng bữa ăn hằng ngày. Nước mắm nêm hội tủ đủ hương vị chua cay mặn ngọt đậm đà, mùi thơm đặc trưng làm cho ai ai đã ăn được một lần sẽ nhớ mãi không thôi.

Hình thực hành món Bún mắm nêm miền Trung

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!