Cách Làm Bún Mắm Nêm Thịt Heo Ngon Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Bún mắm nêm thịt heo

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bạn thích ăn mắm nêm tại sao lại không thử với cách làm bún mắm nêm thịt heo này nhỉ. Bún mua sẵn ngoài chợ kết hợp với mắm nêm pha, thêm chút gia vị, chua chua của thơm, mềm mềm của thịt heo ăn thật thích.


Nguyên liệu làm bún mắm nêm thịt heo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mắm nêm 4 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Thịt heo 250 Gr
    • Thịt heo quay 150 Gr
    • Bún tươi 300 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr
Thêm 1 ít: Rau sống các loại.

Cách làm bún mắm nêm thịt heo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Thịt heo rửa sạch, cho vào nồi nước, luộc chín. Vớt thịt heo ra, để nguội, cắt miếng vừa ăn. Thịt heo quay cắt tương tự như thịt heo.

Bạn có thể mua thịt heo quay ngoài chợ có bán sẵn.

Thơm gọt vỏ, băm nhỏ, cho vào chén cùng 2 muỗng canh nước lọc, 4 muỗng canh mắm nêm, 2 muỗng cà phê đường trắng, ớt cắt nhỏ, tỏi băm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều.
Cho bún tươi ra đĩa, chan đều hỗn hợp mắm nêm lên. Rắc đậu phộng vào và ăn kèm rau sống các loại. Món ăn này hấp dẫn không kém ngoài nhà hàng nhé!

Hình thực hành món Bún mắm nêm thịt heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công