Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hầm

Bún măng bò

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bún măng bò là một món ăn được sáng tạo từ một người Pháp gốc Việt tìm cách thực hiện Bún bò Huế nhưng vì thiếu nguyên liệu nên đã tạo thành món ăn đặc sắc này. Nghe tên món ăn rất lạ vì có sự kết hợp giữa nhiều món ăn lại với nhau, hương vị vừa lạ vừa quen của món Bún măng bò trứng lòng đào chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.


Nguyên liệu làm bún măng bò

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt nạm bò 400 Gr
    • Măng tươi 300 Gr
    • Lá sách bò 200 Gr
    • Bún tươi 800 Gr
    • Thịt bò 100 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Ngò gai 20 Gr
    • Hành tây 30 Gr
    • Cà chua 80 Gr
    • Nước hầm xương 800 ml
    • Nước dừa 400 ml
    • Tỏi 20 Gr
    • Hành tím 20 Gr
    • Sả 10 Gr
    • Gia vị bò kho 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 3 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh

Cách làm bún măng bò

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

400gr thịt nạm bò đem cắt thành những miếng vuông vừa ăn, ướp với 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm, 10gr sả băm, 1 muỗng canh bột gia vị bò kho, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh hạt nêm. Để 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Bắc nồi lên bếp, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn sau đó cho 30gr hành tây cắt hạt lựu vào xào. Đến khi hành trong thì cho 80gr cà chua cắt hạt lựu vào xào mềm. Tiếp theo cho thịt nạm bò đã ướp vào xào săn, thêm 800ml nước hầm xương và 400ml nước dừa vào nồi. Mở lửa lớn đun sôi, hớt bọt sau đó hạ nhỏ lửa, hầm 30 phút cho thịt bò mềm.
300gr măng tươi mua loại luộc sẵn, đem về luộc qua nước sôi 1 lần nữa rồi rửa sạch. Cắt măng thành những miếng dài vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr hành tím băm và 10gr tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho măng tươi vào chảo, nêm nếm với 1 muỗng canh hạt nêm rồi xào lên cho đều rồi nhắc xuống. Sau khi hầm bạn cho thêm măng tươi đã xào, nêm nếm với 1 muỗng canh bột gia vị bò kho, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh hạt nêm cho nước lèo rồi tắt bếp.
Lá sách bò luộc mềm 40 phút với tí gừng cho thơm, sau đó đem cắt ra thành những miếng mỏng. Trụng bún cho vào tô, thêm lá sách, thịt bò phi lê thái lát mỏng, lòng đỏ trứng gà, thịt bò nạm và măng. Rắc thêm chút ngò gai cắt nhỏ cho có màu sắc và làm tăng hương vị. Cuối cùng chan nước lèo vào tô rồi dùng ngay khi còn nóng thôi nào.
Bún măng bò có nước lèo đậm đà thơm dậy mùi măng, thịt bò và lá sách hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ dai sựt ngon miệng. Đặc biệt trong tô bún măng có sự xuất hiện của trứng lòng đào bổ dưỡng, chấm thịt với mắm tôm hoặc tương sa tế đều ngon hết sẩy. Món ăn có hương vị vừa quen vừa lạ, một sự giao thoa giữa bún bò và bún măng tạo nên một món Bún măng bò rất đặc sắc.

Hình thực hành món Bún măng bò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công