Cách làm Bún Măng Mọc hấp dẫn cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn sáng

Bún măng mọc

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình
Món bún măng mọc nóng hổi, đậm đà với những viên mọc giòn, măng chua chua cùng nước dùng ngọt thơm sẽ khiến cho cả nhà phải xuýt xoa đấy!

Nguyên liệu làm bún măng mọc

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt nạc vai 500 Gr
    • Xương ống 300 Gr
    • Bún tươi 500 Gr
    • Măng chua 300 Gr
    • Nấm mèo 100 Gr (Tươi)
    • Hành lá 5 Nhánh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mắm tôm 1 Muỗng canh
    • Cà chua 4 Trái
    • Xà lách 3 Cây
    • Bắp chuối 200 Gr
    • Bạc hà 3 Cây
    • Giá đỗ 30 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm bún măng mọc

chuẩn bị 40m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Thị nạc vai rửa sạch, xay nhuyễn. Măng chua rửa sạch, xé nhỏ. Bún trụng nhanh qua nước sôi, rửa qua nước lạnh rồi để ráo nước.
Bạc hà tước vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho 1/3 muỗng cà phê muối vào trộn đều như hình bên. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành lá rửa sạch, cắt lấy đầu hành và cắt nhuyễn phần lá. Nấm mèo tươi rửa sạch, cắt nhuyễn.
Bắp chuối bào mỏng, rửa sạch. Xà lách và giá đỗ rữa sạch, để ráo nước. Sau đó, trộn tất cả lại để làm rau sống.

Khi bào bắp chuối, cho đá và vắt vài lát chanh vào nước để sợi bắp chuối được giòn và không bị thâm đen.

Thực hiện

Cho nấm mèo, tiêu, 1/4 muỗng canh hạt nêm vào thịt nạc xay, trộn đều rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để tránh trường hợp viên mọc nấu xong thì bị rã ra.
Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi xào sơ qua măng chua. Nêm vào nước 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê đường, bột ngọt, trộn đều cho măng thấm gia vị rồi tắt bếp.

Có thể thêm vỏ quýt cắt sợi nhỏ để tạo thêm hương vị.

Đặt một nồi khác lên bếp, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì phi thơm hành tím băm. Sau đó cho cà chua vào, đảo đều tay.
Cho vào chảo cà chua 500 ml nước, đun sôi rồi cho măng đã xào vào. Nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 3/4 muỗng canh hạt nêm.
Vắt thịt thành từng viên tròn rồi thả vào nồi, đun thêm 10 phút. Nên nhúng tay vào nước lạnh trước khi vắt.
Sau 10 phút, cho bạc hà, nước mắm, bột ngọt vào nồi trộn đều rồi tắt bếp.
Sắp bún ra tô, chan nước dùng kèm với mọc, bạc hà, thêm ít hành lá và đầu hành lá lên trên là có ngay tô bún măng mọc nóng hổi thơm ngon.

Ăn kèm với rau sống.

Hình thực hành món Bún măng mọc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!