Cách Làm Bún Măng Tươi Thịt Vịt Ngon Ngay Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún măng tươi thịt vịt

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món ăn nóng hổi thơm ngon với những miếng thịt vịt thật mềm ngọt và những miếng măng chua chua ăn kèm khiến bạn ăn nhiều mà không chán. Cùng vào bếp trổ tài với món bún măng tươi thịt vịt này cho gia đình nhé!


Nguyên liệu làm bún măng tươi thịt vịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 700 Gr
    • Măng tươi 400 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Gừng 1 Củ
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Dầu điều 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Rau răm 10 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Bún tươi 500 Gr
    • Ngò tây 10 Gr
    • Dầu ăn 4 Muỗng cà phê
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái

Cách làm bún măng tươi thịt vịt

chuẩn bị 1 h 15m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Rửa sạch các loại rau đã chuẩn bị, cắt nhỏ. Đầu hành trắng chẻ dọc, chần qua nước sôi.
Vịt sau khi làm sạch dùng gừng giã dập hòa với rượu trắng xát lên mình vịt, để 15 phút cho khử hết mùi hôi của vịt rồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Măng tươi rửa sạch, luộc kỹ qua nước sôi rồi cắt nhỏ.
Ướp thịt vịt với muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu, tỏi băm, 1/2 muỗng canh hành băm nhỏ, ướp để 1h cho ngấm.

Thực hiện

Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, cho măng tươi vào xào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Phi thơm 1/2 muỗng canh hành tím băm với 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho vịt vào xào sơ cho tới khi bên ngoài vịt hơi săn lại thì đổ nước vào đun sôi, thêm gừng cắt lát, chú ý vớt bọt cho nước dùng được trong.
Sau đó, cho măng đã xào vào nồi. Nấu tới khi thịt mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm 1 muỗng cà phê dầu điều, tắt bếp.

Trong quá trình nấu nếu muốn thêm nước thì phải dùng nước nóng, không dùng nước lạnh.

Múc nước dùng cùng vịt măng ra tô đã xếp sẵn bún. Rắc hành lá, rau răm, ngò tây cắt nhỏ lên, thêm đầu hành trắng đã chần qua, vắt thêm tí chanh tươi.

Hình thực hành món Bún măng tươi thịt vịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công