Cách nấu Bún Măng Vịt ngon lành cho ngày nắng nóng
Mục đích Ăn sáng

Bún măng vịt

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Bún măng vịt rất thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Món ăn dân dã với những nguyên liệu dễ kiếm sẽ là món ngon cho những bữa cơm ngày nắng ngại phải vào bếp lâu đấy nhé!

Nguyên liệu làm bún măng vịt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt vịt 1 Con
    • Măng khô 70 Gr (Măng khô)
    • Hành tím 2 Củ
    • Hành lá 1 Cây
    • Nấm mèo 15 Gr
    • Gừng 1 Miếng
    • Ớt 1 Trái
    • Hành phi 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè 2 Muỗng cà phê
    • Bún tươi 500 Gr
    • Nước mắm 5 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh

Cách làm bún măng vịt

chuẩn bị 30m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Măng khô ngâm nước trước 8 tiếng hoặc qua đêm cho mềm. Đem luộc măng 2-3 lần để khử chất độc trong măng. Vớt ra để nguội, cắt bỏ phần măng già và xé sợi phần măng non.
Hành tím lột vỏ, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Vịt làm sạch, có thể dùng rượu trắng và gừng để chà xát vịt rồi rửa sạch giúp vịt không có mùi tanh. Chặt vịt thành những miếng vừa ăn rồi ướp vịt với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

Thực hiện

Nấm mèo ngâm nở, làm sạch rồi cắt sợi. Sau đó, cho dầu mè vào chảo, xào nấm mèo chín rồi để ra đĩa riêng.
Phi thơm hành tím băm còn lại với dầu ăn. Cho vịt vào đảo đều với lửa lớn cho thịt vịt săn lại. Tiếp tục cho phần măng xé nhỏ vào.
Thêm vào 1/2 chén nước và nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Đun với lửa nhỏ để vịt và măng thấm gia vị khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Đun sôi một lượng nước vừa dùng, cho vào 2-3 củ hành tím. Trút hết phần vịt và măng vào nồi. Hầm ở lửa nhỏ để thịt vịt mềm. Gia giảm lại gia vị cho vừa miệng.
Giã nát gừng với ớt trái. Sau đó thêm 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm vào cùng, khuấy tan hết đường.
Khi nước dùng đã nấu xong. Cho bún ra tô, gắp thịt vịt, măng để lên trên và cho nước dùng vào. Thêm nấm mèo xào, hành phi và hành lá lên trên cùng.

Hình thực hành món Bún măng vịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!