Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Gia Đình
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún mọc

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Trung bình

Bún mọc là món ăn rất quen thuộc của người Việt. Món bún mọc với nước dùng ngọt thanh, kèm mọc (giò sống) được quết dai mềm, khi ăn rất hấp dẫn và ngon miệng. Bún mọc được dùng để ăn sáng hay ăn trưa đều rất ngon, khi ăn đi kèm chén nước mắm mặn, rau sống thì còn gì bằng. Cuối tuần vào bếp đổi món cho cả nhà bằng món bún mọc thơm ngon ngay nhé!


Nguyên liệu làm bún mọc

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Giò sống 600 Gr
    • Bún tươi 2 Kg
    • Cà rốt 3 Củ
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Hành lá 2 Cây
    • Ngò rí 5 Gr
    • Nấm mèo 15 Gr
    • Bắp chuối 25 Gr
    • Giá đỗ 25 Gr
    • Xương heo 500 Gr
    • Tiêu 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 3 Củ
    • Ớt 3 Trái
    • Chanh 2 Trái
    • Chả chiên 500 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Rau sống các loại tùy thích.

Cách làm bún mọc

chuẩn bị 30m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Chặt xương heo thành miếng vừa ăn. Rửa sạch nhiều lần rồi cho vào nồi đổ ngập nước bắc lên bếp hầm lấy nước dùng. Cắt chả chiên thành lát vừa ăn.
Rửa sạch và gọt vỏ cà rốt, củ cải trắng, cắt miếng mỏng rồi cho vào nồi xương hầm
Mua loại nấm mèo cắt sợi sẵn, cho vào nước ngâm mềm. Sau đó vớt ra cắt nhỏ. Hành tím cắt lát mỏng.
Nhặt sạch rau sống các loại, rửa qua nước nhiều lần rồi để ráo nước. Rửa sạch bắp chuối và giá đỗ, để ra đĩa riêng. Cắt nhỏ hành lá ngò rí.

Thực hiện

Cho giò sống ra tô, rắc thêm 1 muỗng cà phê tiêu lên mặt. Tiếp theo cho nấm mèo cắt nhỏ vào, dùng muỗng quết đều hai loại lại với nhau.
Làm hành phi: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím cắt lát. Vớt ra để chén riêng.
Sau khi hầm nồi nước dùng bún mọc cho ra nước ngọt, cà rốt và củ cải trắng chín mềm. Cho mọc vào nồi, dùng muỗng múc từng muỗng mọc thả vào nồi nước bún mọc đang sôi.

Chú ý vớt bọt để nước dùng được trong nhé!

Làm lần lượt đến hết số mọc. Nêm vào muối, đường, bột ngọt và 1/2 muỗng tiêu. Nấu đến khi sôi lại là tắt bếp. Nêm nếm theo khẩu vị. Cho bún ra tô, múc nước dùng mọc ra tô bún, trang trí thêm hành phi, hành ngò, nếu ăn cay có thể thêm ớt trái cắt.

Vì mọc mua sẵn nên đã có ướp rồi, bạn không cần phải nêm thêm gia vị nhiều nhé!

Bún mọc thành phẩm có mùi rất thơm, nước dùng từ xương heo ngọt thanh, nêm nếm đậm đà. Mọc được quết cùng nấm, ăn rất mềm và dai. Bún mọc ăn kèm rau sống, bắp chuối và giá, đi kèm chén mắm mặn. Bún mọc dùng ăn sáng hay ăn trưa đều rất ngon và thích hợp. Tự tay chuẩn bị cho cả nhà thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Bún mọc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công