Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Nấu

Bún mọc sườn heo

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bún mọc sườn heo là món ăn ngon giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình bạn. Với sườn mềm ngọt thịt, mọc dai dai hòa trong nước lèo thanh nhẹ trong vắt sẽ giúp món ăn không bao giờ bị ngán.Trong tiết trời hè oi bức nóng nực, cùng thưởng thức món bún mọc sườn heo thanh mát này nhé. Một tô bún đầy đủ chất xơ, đạm, tinh bột lại ngon miệng nữa thì ngại gì mà không thử nhỉ. Cooky sẽ hướng dẫn thật chi tiết cho các bạn cách nấu món bún mọc sườn heo này nha, bắt tay vào bếp ngay nào!


Nguyên liệu làm bún mọc sườn heo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Giò sống 400 Gr
    • Sườn heo 500 Gr
    • Bún tươi 500 Gr
    • Nấm mèo 50 Gr
    • Nấm hương 50 Gr
    • Hành lá 20 Gr
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Bạc hà 100 Gr
    • Hành tây 50 Gr
    • Củ cải trắng 50 Gr
    • Củ cải đỏ 50 Gr
    • Hành tím 20 Gr

Cách làm bún mọc sườn heo

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhuyễn 50gr nấm mèo và 50gr nấm hương. Băm nhuyễn 20gr hành lá. Cho vào tô 400gr giò sống cùng nấm hương, nấm mèo và hành lá, nêm gia vị với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê dầu ăn. Trộn đều rồi vo thành viên tròn.
Rửa sạch 500gr sườn rồi chặt miếng vừa ăn. Chần qua sườn với nước sôi cho sạch bọt bẩn và để khi nấu nước dùng được trong hơn. Chần xong, đem rửa lại sườn với nước sạch. Cho sườn đã chần vào nồi và đổ ngập chừng 1,5 lít nước lọc. Bắc nồi lên bếp rồi ninh để lấy nước dùng, thêm vào 50gr hành tây, 50gr củ cải trắng, 50gr củ cải đỏ, 20gr Hành tím và 1 muỗng cà phê muối. Ban đầu, ninh sườn với lửa lớn. Khi nước dùng đã sôi, để lửa nhỏ rồi hầm trong 30 phút cho sườn mềm.

Trong khi nấu nhớ hớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong nhé!

Nêm gia vị nồi nước dùng với 2 muỗng canh hạt nêm. Khuấy đều. Đợi khi nước dùng sôi thì thả mọc và. Nấu đến khi mọc chín nổi lên thì cho vào 100gr bạc hà, nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
Cho bún đã trụng vào tô, chan nước dùng khi còn nóng, rắc thêm ngò gai cho thơm và ăn bún kèm với rau sống.

Hình thực hành món Bún mọc sườn heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công