Cách làm bún nem chuẩn kiểu Hà Nội
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Bún nem chuẩn kiểu Hà Nội

  • Nguyên liệu 23
  • Thực hiện h
  • Phần 06 người
  • Độ khó Trung bình

Bún nem luôn là món ăn được nhiều nhà ưa thích vào dịp cuối tuần. Món nem tuy công đoạn chuẩn bị với nhiều người có hơi lích kích nhưng đổi lại khi thưởng thức những chiếc nem rán nóng giòn, phần nhân thịt trứng rau nấm hoà quyện với hạt tiêu thơm phưng phức. Một mâm bún nem Hà Nội chuẩn ngoài nem rán, nước chấm pha chuẩn ngon phải có thêm 1 chén dưa góp nữa mới đủ bộ. Cùng vào bếp chuẩn bị một bữa bún nem Hà Nội đúng chất cho cả nhà thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm bún nem chuẩn kiểu hà nội

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 400 Gr
    • Nấm hương 30 Gr
    • Nấm mèo 150 Gr
    • Bún tươi 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Cà rốt 2 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Su hào <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Đu đủ <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái (Xanh)
    • Hành lá 1 Cây
    • Ớt 30 Trái
    • Tỏi <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Miến 20 Gr
    • Trứng gà 4 Quả
    • Dưa leo 2 Trái
    • Giấm 4 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Bánh tráng 2 Gói
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 100 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Rau sống ăn kèm tùy thích.

Cách làm bún nem chuẩn kiểu hà nội

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Nấm hương, nấm mèo ngâm nước nóng cho nở. Miến ngâm với nước lạnh cho mềm. Thịt rửa sạch băm nhỏ, nên băm thịt sẽ ngon hơn là xay.
Hành tây băm nhỏ, 1 củ cà rốt nạo sợi nhỏ. Nấm hương, nấm mèo sau khi nở to rửa sạch, băm nhỏ. Dưa leo ngâm nước muối chừng 15 phút sau đó bổ đôi bỏ ruột, cắt miếng vát. Cho 3 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, 3 muỗng canh giấm vào trộn đều. Cho them vài ba lát ớt nếu thích ăn cay.
Cho tất cả nguyên liệu phần nhân nem gồm: miến, nấm mèo, nấm hương, hành tây, cà rốt bào sợi, hành lá vào tô, đập 2 quả trứng, thêm tiêu và 1 muỗng cà phê bột ngọt vào. Trộn đều lên.

Nếu thấy nhân bị khô thì đập tiếp trứng để đảm bảo nhân vừa đủ độ không ướt quá cũng không khô quá.

Trải bánh tráng ra 1 mặt phẳng, đổ 1 muỗng nhân lên trên. Gấp mép dưới của bánh tráng lên sau đó gấp ở hai bên cạnh bánh tráng. Và cuộn tròn lại.
Đổ dầu vào chảo, đun sôi, thả từng chiếc nem vào, chiên vàng các mặt. Lưu ý để lửa nhỏ để nem không bị cháy. Nem chín vớt ra để giấy thấm bớt dầu ăn nhé!
Củ cà rốt còn lại tỉa hoa 5 cánh, cắt miếng mỏng, su hào cắt miếng vuông mỏng. Bóp su hào với 1 chút xíu muối cho mềm. Tỉ lệ pha nước chấm sẽ là: 1 đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị. Đầu tiên cho nước ấm vào tô, sau đó cho đường, nước mắm, giấm vào khuấy đều cho tan. Băm nhỏ 1/2 củ tỏi, 2 trái ớt, thả vào nước chấm. Cuối cùng cho cà rốt và su hào vào.

Nếm thử để điều chỉnh theo khẩu vị gia đình, đợi nước nguội hẳn thì mới cho nước cốt chanh vào.

Khi ăn xếp bún ra đĩa, cho dưa góp ra chén, nem cắt miếng vừa ăn và nên thưởng thức ngay khi rán nem xong để đảm bảo độ nóng hổi của món ăn.

Hình thực hành món Bún nem chuẩn kiểu Hà Nội

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công