Cách làm bún nem nướng
Nguyên liệu Heo Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Cách làm bún nem nướng

Từng sợi bún mát lành, ăn kem với nem nướng nóng hổi, rau sống tươi ngon, tất cả tạo nên bữa ăn ngon không thể chối từ. Cuối tuấn là dịp để bạn trổ tài làm món bún nem nướng thơm ngon này cho cả nhà đấy!


  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm bún nem nướng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Giò sống 100 Gr
    • Thịt heo bằm 50 Gr (nạc)
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bún tươi 500 Gr
    • Giá đỗ 300 Gr
    • Xà lách 2 Cây
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Mỡ heo 20 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dưa leo 1 Trái
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Củ

Cách làm bún nem nướng

chuẩn bị 25m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Rau xà lách lấy lá rửa sạch. Giá đỗ nhặt sạch và rửa sạch. Dưa leo rửa sạch, cắt nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi. Đậu phộng rang chín rồi giã dập.

Thực hiện

Cho mỡ heo và 2 chén nước lọc vào nồi, luộc chín. Sau đó, vớt mỡ heo ra, cắt nhỏ hạt lựu rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê đường trong khoảng 10 phút.
Cho 100g giò sống, 50g thịt nạc xay và mỡ heo vào cối cùng với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê tiêu rồi dùng chày quết cho mịn.
Nặn hỗn hợp trên thành những thanh tròn dài như ngón tay cái. Dùng que xiên qua rồi đem nướng cho nem chín vàng đều.
Cho rau xà lách và giá đỗ vào tô, xếp bún lên trên, cho nem nướng vào, rắc thêm đậu phộng rang lên. Khi dùng rưới nước mắm ngọt và trộn đều lên là có thể thưởng thức.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Hấp dẫn, dễ làm, dễ ăn, giá cả vừa phải.

Đánh giá công thức này