Cách làm Bún nước lèo xá xíu và bún trộn thịt bằm xá xíu
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Bún nước lèo xá xíu và bún trộn thịt bằm xá xíu

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đơn giản hết mức với 2 công thức Bún nước lèo xá xíu và bún trộn thịt bằm xá xíu cho bữa sáng thêm phần thú vị và nhiều lựa chọn. Chuẩn bị sẵn một nồi nước lèo từ tối hôm trước, sáng dậy chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút làm thịt xá xíu là bạn đã có cho gia đình hai món bún chất lượng rồi đấy nhé!


Nguyên liệu làm bún nước lèo xá xíu và bún trộn thịt bằm xá xíu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 300 Gr
    • Củ cải trắng 200 Gr
    • Xương ống 400 Gr
    • Hành tây 100 Gr
    • Hành tím 50 Gr
    • Đường phèn 20 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Ớt sa tế 30 Gr
    • Tỏi băm 20 Gr
    • Sốt xá xíu 30 Gr
    • Nước dừa 150 ml
    • Thịt băm 150 Gr
    • Hành tím 15 Gr
    • Bún tươi 500 Gr
    • Bún tươi 500 Gr
Thêm 1 ít: Chanh và ớt ăn kèm.

Cách làm bún nước lèo xá xíu và bún trộn thịt bằm xá xíu

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Làm thịt xá xíu: bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho 20gr tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp tục 30gr ớt sa tế, 30gr sốt xá xíu, 100ml nước dừa tươi vào khuấy đều rồi đun sôi. Tiếp theo gắp 300gr thịt thăn heo đã chần sơ vào chảo, rim nhỏ lửa vừa rim vừa rưới nước sốt lên miếng thịt. Rim khoảng 30 phút đến khi nước cạn hết, xá xíu lên màu đẹp thì tắt bếp. Để thịt nguội rồi cắt thành lát mỏng.
400gr xương ống đem chần qua nước sôi rồi rửa sạch, sau đó cho vào nồi cùng với 200gr củ cải trắng, 100gr hành tây, 50gr hành tím và 1.5 lít nước. Đun sôi nước, hớt bỏ bọt dơ rồi hạ lửa nhỏ nhất hầm xương heo 1 tiếng cho ra hết chất ngọt. Nêm nếm nước hầm với 20gr đường phèn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Khi ăn xếp thịt xá xíu đã cắt ra tô bún cùng với các nguyên liệu khác tuỳ thích (như trứng luộc, rau củ,...), chan nước dùng lên là ta đã hoàn thành món Bún nước lèo xá xíu đơn giản nhưng ngon miệng rồi.
Để làm phần thịt bằm xá xíu bạn bắc lên bếp một chiếc chảo, chế vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho 15gr hành tím thái lát vào phi thơm rồi cho tiếp 150gr thịt heo xay vào xào săn. Để tạo vị xá xíu cho món thịt băm bạn múc 2 muỗng canh sốt xá xíu đã rim thịt ở trên cho vào chảo thịt, xào đều tay cho thịt băm thấm vị thì tắt bếp.
Đến lúc thưởng thức rồi, bạn cho bún tươi ra tô, thêm thịt băm vào rồi trộn đều. Nếu muốn trình bày đẹp thì lúc trộn bạn chỉ cho 1/2 số thịt băm, khi dọn ra bạn mới cho hết 1/2 số thịt băm còn lại, điểm tô thêm một vài loại rau củ tuỳ thích có sẵn ở gia đình lên trên. Vậy là hoàn thành phần Bún trộn thịt băm xá xíu rồi nhé!

Hình thực hành món Bún nước lèo xá xíu và bún trộn thịt bằm xá xíu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công