Cách Làm Bún Ốc Dân Dã Ngon Miệng Đổi Vị Cả Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún ốc dân dã

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món bún ốc Hà Nội dân dã với ốc giòn sần sật, nước dùng béo ngậy thơm thơm mùi giấm bỗng là món ăn rất ngon trong cái tiết se se vào thu này. Chỉ cần những bước làm rất đơn giản chúng ta đã có một bữa sáng ấm áp, ngon lành với món bún ốc thơm lừng cho cả nhà thưởng thức rồi.


Nguyên liệu làm bún ốc dân dã

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ốc bươu 2 Kg
    • Măng chua 200 Gr
    • Đậu hũ chiên 3 Miếng
    • Giấm 30 ml
    • Cà chua 2 Trái
    • Lá lốt 20 Gr
    • Hành lá 2 Cây
    • Tía tô 20 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Dầu ăn 50 ml
    • Hành tím 2 Củ
    • Bún tươi 1 Kg
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bún ốc dân dã

Thực hiện 40m

Thực hiện

Ốc mua về ngâm nước gạo hoặc cho vào nước ngâm ốc 2 quả ớt cay khoảng vài tiếng đồng hồ để ốc nhả hết nhớt bẩn. Sau đó rửa lại với nước cho thật sạch, cho ốc vào luộc chín, đổ ra rổ cho nguội rồi khều lấy thịt ốc bên trong (bước này bạn có thể làm từ trước rồi bảo quản nhân ốc trong ngăn mát tủ lạnh, rồi đến sáng hôm sau nấu ăn cho đỡ mất thời gian).
Đậu hũ cắt miếng vuông rồi chiên vàng đều hai mặt. Măng chua luộc sôi, rửa lại với nước để ráo. Cà chua rửa sạch thái miếng cau, lá lốt, tía tô rửa sạch thái nhỏ, ớt cắt nhỏ.
Phi thơm hành hoa cùng dầu ăn rồi cho phần ốc vào đảo đều, thêm chút gia vị cho đậm đà. Đợi khi ốc bắt đầu săn lại, có mùi thơm thì tắt bếp, cho ốc vào bát để lát cho vào bún. Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho cà chua vào đảo đều. Khi cà chua chín mềm thì cho phần nước luộc ốc vào nồi. Có thể thêm nước lọc để phù hợp với lượng người khi ăn.
Khi nước sôi, cho măng chua vào nồi nước, đợi nước sôi lại thì cho đậu hũ đã chiên vào. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa, đợi nước canh sôi thì tắt bếp, thả ớt, hành hoa vào. Bún chần qua nước sôi nóng cho mềm.
Cho bún vào bát, thêm nhân ốc, đậu hũ, măng, lá tía tô rồi chan canh lên trên, sau đó mời cả nhà thưởng thức. Chỉ cần những bước làm rất đơn giản chúng ta đã có một bữa sáng ấm áp, ngon lành với món bún ốc thơm lừng cho cả nhà thưởng thức rồi.

Hình thực hành món Bún ốc dân dã

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công