Cách làm Bún Quậy Phú Quốc đơn giản, thơm ngon cho bữa sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún quậy Phú Quốc

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bún quậy Phú Quốc là món ăn ngon đặc sản mà mỗi khi đến du lịch ở đảo ngọc thì bạn nên thử qua. Với công thức bún quậy Phú Quốc sau đây thì không cần phải đi xa, bạn có thể nấu ngay nồi bún quậy đơn giản để cùng gia đình thưởng thức món bún thơm ngon và hấp dẫn này nhé.


Nguyên liệu làm bún quậy phú quốc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bún tươi 500 Gr
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Ngò rí 40 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Sả 1 Cây
    • Nước dùng gà 2 Lít
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: muối ớt.

Dụng cụ thực hiện làm bún quậy phú quốc

Máy xay thực phẩm

Cách làm bún quậy phú quốc

Thực hiện 55m

Thực hiện

Bóc vỏ tôm tươi, bỏ chỉ đen, rửa sạch. Cho tôm vào máy xay thực phẩm, bật máy và xay nhuyễn mịn. Cho tôm xay ra tô, thêm 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối ớt, dùng muỗng tán đều cho tan đều. Tương tự đem cắt nhỏ, xay mịn cá thác lát phi lê (hoặc các loại cá phi lê ưa thích), cho cá xay ra tô sạch trộn với lượng gia vị như tôm xay nhé.
Đổ 1.5-2 lít nước dùng gà vào nồi lớn, đập dập 1 cây sả rồi thả vào nấu cùng. Thêm mực ống đã rửa sạch và cắt nhỏ vào, cùng tôm khô, ít ngò rí và hành lá cắt nhỏ, đun lửa lớn cho sôi 5-10 phút. Nêm nếm ít nước mắm, muối, đường và bột ngọt cho vừa miệng.

Có thể dùng nước vo gạo để nấu nồi nước lèo. Sử dụng mực và tôm khô nấu cùng để làm ngọt nước nhé.

Múc một ít tôm xay đã trộn gia vị tráng vào đáy tô, thêm muối ớt (tùy khẩu vị), hành lá và ngò rí. Múc nước lèo vừa nêm nếm xong gia vị cho vào ngập nửa tô, dùng đĩa đậy kín miệng tô ít phút cho chả tôm và chả cá chín.
Sau đó, chần bún tươi qua nước sôi rồi cho vào tô tôm đã chín, múc thêm nước lèo vào xâm xấp mặt, thêm mực, trang trí ít ngò rí và thành lá, trộn đều lên và thưởng thức.

Chuẩn bị thêm một chén nước mắm tắc chua cay để những bạn thích ăn bún quậy đậm đà hơn thì có thể nêm vào hoặc dùng để chấm mực, chả cá và chả tôm nhé.

Hình thực hành món Bún quậy Phú Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công