Cách Nấu Bún Riêu Ăn Chay Đơn Giản Mà Ngon Lành
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún riêu ăn chay

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bún riêu chay là món thích hợp cho các ngày rằm và mùng 1. Đây là món hợp khẩu vị với mọi người và được rất nhiều người yêu thích. Tín đồ bún riêu không còn lo ngày chay ko có gì để ăn nữa nhé. Cùng bắt tay vào làm thôi!


Nguyên liệu làm bún riêu ăn chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà chua 500 Gr
    • Bún tươi 1 Kg
    • Nấm rơm 300 Gr
    • Nấm đùi gà 100 Gr
    • Chả lụa chay 200 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Me 20 Gr
    • Hạt nêm chay Knorr Nấm hương 2 Hạt
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt màu điều 1 Muỗng canh

Cách làm bún riêu ăn chay

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rửa sạch tất cả nguyên liệu. Cà chua băm 1 nửa, phần còn lại cắt làm 4. Cà rốt và cải trắng cắt mỏng. Chả lụa cắt miếng vừa ăn.

Có thể thay cà rốt và cải trắng bằng những loại củ khác giúp ngọt nước.

Bắt chảo lên, cho dầu vào, đợi dầu nóng thì phi màu điều. Kế tiếp cho cà vào xào, cho nấm vào và nêm gia vị vào. Bắt nồi nước lên khoảng 2 lít nước, cho nguyên liệu để lấy nước ngọt vào nấu khoảng 30 phút. Khi nguyên liệu mềm thì vớt ra, cho cà và nấm đã xào vào và nêm lại cho vừa ăn.
Cùng thưởng thức thành phẩm thôi nào!

Hình thực hành món Bún riêu ăn chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công