Cách làm Bún riêu chay đậu hũ
Mục đích Ăn chay Cách thức thực hiện Xào

Bún riêu chay đậu hũ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Ăn chay sẽ hấp dẫn và có lợi cho sức khỏe nếu ta biết biến tấu những món ngán ngẩm thành thức ăn đặc sắc. Bún riêu chay là một gợi ý cho các bạn.


Nguyên liệu làm bún riêu chay đậu hũ

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ trắng 3 Miếng
    • Cà chua 5 Quả
    • Tàu hủ ky 150 Gr
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Quả
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng canh
    • Bột nghệ 1 Muỗng canh

Cách làm bún riêu chay đậu hũ

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cà chua bỏ cuống cắt miếng. Cắt nhỏ hành boa rô rồi cho vào chảo phi thơm rồi cho cà chua vào. Nấm rơm làm sạch.
Đậu nành và đậu phộng ngâm nước (từ 10-12 tiếng) rồi xay với 2,5 lít nước sôi để nguội. Lọc lấy phần nước. Đậu hũ trắng cắt nhỏ, thấm khô rồi chiên vàng.
Thơm cắt miếng rồi băm nhỏ, xào với tàu hũ ky đã ngâm và cắt miếng. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đợi nước sôi rồi tắt bếp.
Món này ăn kèm với bún tươi, rau, bắp chuối, ớt, chanh, hành phi. Dù hơi cầu kì xíu nhưng tô bún này vô cùng chất lượng luôn!

Hình thực hành món Bún riêu chay đậu hũ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công