Cách Làm Bún Riêu Chay Ngày Rằm Ngon, Thanh Đạm
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún riêu chay ngày rằm

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bún riêu chay với nguyên liệu từ rau củ quả nhưng ngon tới không ngờ. Ngày đầu tháng làm cho cả nhà tô bún riêu thanh tịnh này nhé! Hoặc lâu lâu bạn đổi vị cho gia đình bằng nồi bún riêu chay cho một bữa cơm thịnh soạn hàng ngày cũng tuyệt lắm đấy!


Nguyên liệu làm bún riêu chay ngày rằm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà rốt 3 Củ
    • Táo 1 Trái
    • 1 Trái
    • Đậu hũ non 1 Miếng
    • Đậu hũ chiên 1 Hộp
    • Chao 1 Muỗng canh (Hoặc tương đậu nành)
    • Nấm rơm 100 Gr
    • Cà chua 6 Trái
    • Me chua 2 Muỗng canh
    • Bún tươi 500 Gr
    • Hành boa rô 5 Gr
    • Sữa đậu nành 1 Lít (Không đường)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường phèn 2 Viên
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Dầu điều <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Rau kinh giới, tía tô, có thể dùng thêm rau muống chẻ, hay xà lách cắt nhỏ trộn cùng với giá.

Cách làm bún riêu chay ngày rằm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bắc lên bếp một nồi nước sôi rồi cho cà rốt, lê và táo vào nấu nhừ, cho một muỗng cà phê muối và 1 cục đường phèn thêm vô cho ngọt nước. Nếu hầm thường thì các bạn hầm 20 phút là xong, còn nếu có nồi ủ thì cứ cho vào nồi ủ để bớt công đoạn nấu. Sau khi nước dùng được hầm nhừ trong khoảng từ 20 phút thì bạn tắt bếp, bỏ phần rau củ và lọc nước trong. Phần nước đậu nành cho vào chung luôn trong nồi và nấu cho nước sôi.
Dùng 1 cái chảo bắc lên bếp và cho dầu cho nóng chảo rồi đến hành boa rô vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua vào xào nhuyễn, cho nấm cắt nhỏ và cho thêm một ít đậu hũ vào xào cho có nhân. Cho muối vào để cà chua dậy màu, thêm ít màu điều cùng nước me vào chảo cà chua luôn. Sau khi cà chua chín thì đổ hết vào trong nồi nước.
Nồi nước dùng bạn vặn nhỏ lửa lại và váng đậu từ từ đóng mảng và nổi lên. Sau đó cho đậu hủ chiên vào và lửa liu riu, bạn có thể cho chao vào hoặc tương đậu nành, và thêm muối, đường và tiêu để nồi nước dùng đậm đà khi chan lên bún không bị lạt. Các bạn có thể cho dầu màu điều vào tô bún riêu để nhìn cho đẹp.
Cho chút dầu vào chảo, boaro băm xào cho thơm, cho phần đậu đã gác ráo nước vào và nêm vào chút nước tương, bột nêm, đường, 1 cục chao rồi dằm nhẹ cho nó tơi ra, xào cho chín nhìn giống riêu cua.
Khi ăn thì xếp bún vào tô, múc riêu, đậu hũ, cà chua và rắc ngò rí hay hành boa rô lên và chan nước dùng, vậy là xong. Bún riêu chay với nguyên liệu từ rau củ quả nhưng ngon tới không ngờ. Ngày đầu tháng làm cho cả nhà tô bún riêu thanh tịnh này nhé!

Hình thực hành món Bún riêu chay ngày rằm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công