Cách nấu Bún Riêu Cua Chua Chua đơn giản cho cả nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún riêu cua chua chua

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Vị chua thơm dịu của me và giấm bỗng làm món bún riêu không chê vào đâu được, có cả đậu rán giòn ngon ngon nữa. Bạn nào thích ăn nhiều thứ có thể cho thêm miếng giò như ở ngoài hàng nha!


Nguyên liệu làm bún riêu cua chua chua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua đồng 100 Gr (Xay nhuyễn)
    • Đậu hũ chiên 3 Miếng
    • Cà chua 4 Trái
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Me chua 1 Trái
    • Hạt nêm 1 Hộp
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hành lá 1 Cây
    • Hành tím 10 Gr
    • Bún tươi 500 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Rau sống ăn kèm tùy thích.

Cách làm bún riêu cua chua chua

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đầu tiên sẽ lọc cua. Cua xay ở chợ, mang về cho vào tô to, đổ nước vào khuấy đều, đợi phần vỏ cua lắng xuống đáy tô thì nhẹ nhàng chắt nước ra 1 cái chén khác. Sau đó lại đổ tiếp ít nước vào chén cua, khuấy đều, làm tương tự. Đổ 3 lần nước lọc cua là được.
Sau khi lọc cua xong, cho tất cả nước cua vào nồi, bật bếp. Vừa đun vừa dùng đũa khuấy trong vòng 1 phút. Sau đó đậy vung lại, canh chừng nồi sôi. Khi nước sôi, hạ ngay lửa, gạch cua nổi lên thì mình vớt ra 1 cái chén. Sau đó cạo 1 trái me rồi cho vào nồi nước, đun nhỏ lửa trên bếp.
Tiếp theo cho chảo lên bếp, đun nóng ít dầu ăn, hành tím cắt nhỏ cho vào phi thơm, sau đó đổ gạch cua vào xào. Sau đó đổ cả chảo gạch cua này vào nồi nước cua ở trên, đun thật nhỏ lửa, nêm hạt nêm, đường.

Công đoạn này gọi là trưng gạch cua để làm màu nước dùng đấy. Trưng gạch cua khoảng 2 phút là được.

Trong khi chờ đợi, cắt nhỏ đậu thành hình quân cờ, sau đó chiên vàng. Cà chua rửa sạch, cắt hình miếng cau, sau đó đổ cả cà chua và đậu chiên vào nồi nước cua. Lúc này me đã chín, vớt ra 1 chiếc chén, dằm nhuyễn, lọc lấy nước chua rồi đổ vào nồi. Cho thêm giấm bỗng vào, nếm thử độ chua xem vừa miệng.
Nhặt và rửa sạch rau sống đi này, rửa xong nhớ ngâm vào nước muối loãng 15 phút cho đảm bảo vệ sinh.
Hành lá cắt nhỏ để lát nữa rắc lên trên tô bún. Trước khi ăn 2 phút, cho thêm 1 muỗng cà phê nước mắm vào nồi nước dùng cho thơm nhé. Gia giảm gia vị tùy thích.

Hình thực hành món Bún riêu cua chua chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công