Cách nấu Bún Riêu Cua Giò Heo hấp dẫn, ngon chuẩn vị
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún riêu cua giò heo

  • Nguyên liệu 23
  • Thực hiện h
  • Phần 08 người
  • Độ khó Khó

Bún riêu là món nước dễ ăn với vị thanh mát và bổ dưỡng của cua, vị chua nhẹ của cà chua, một chút mềm mượt của đậu hũ chiên, vị béo của giò heo.


Nguyên liệu làm bún riêu cua giò heo

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cua đồng 1 Kg
    • Giò heo 500 Gr
    • Thịt heo bằm 150 Gr (Nạc)
    • Trứng vịt 2 Quả
    • Cà chua 5 Trái
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Mắm tôm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Rau muống 100 Gr
    • Bắp chuối 100 Gr
    • Húng quế 1 Cây
    • Giá đỗ 50 Gr
    • Hành lá 1 Nhánh
    • Ngò rí 3 Nhánh
    • Hành tím 2 Củ
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Rau răm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Nắm
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 110 ml
    • Bún tươi 1 Kg

Dụng cụ thực hiện làm bún riêu cua giò heo

Rây , Máy xay sinh tố

Cách làm bún riêu cua giò heo

chuẩn bị 30m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Giò heo chần sơ qua nước sôi rồi rửa sạch. Cua rửa sạch, lấy gạch cua để riêng, còn lại xay nhuyễn.
Đậu hũ rửa sạch, để ráo, cắt vuông nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Rau muống nhặt sạch lá, rửa sạch, bào mỏng. Bắp chuối rửa sạch, bào sợi. Giá đỗ, rau răm và húng quế rửa sạch.
Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Cho giò heo, 1 lít nước lọc vào nồi hầm mềm với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối. Nướng 2 củ hành tím, bóc vỏ rồi đập dập, cho vào nồi hầm cùng cho thơm. Hớt bỏ bọt nổi lên.
Cho cua xay và nước lọc vào nồi, sao cho phần nước ngập phần cua và cao hơn một lóng tay là được. Tiếp tục cho 1 muỗng canh mắm tôm vào phần nước cua. Sau đó lược lại hỗn hợp này, chỉ lấy phần nước, bỏ phần xác.
Đặt nồi nước cua lọc lên bếp, nấu lửa vừa cho cua nổi lên. Vớt lấy phần váng cua để riêng. Phần nước cua cho vào nồi chân giò, tiếp tục đun làm nước dùng.
Phần váng cua cho vào tô cùng với thịt heo bằm, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 trứng vịt đánh tan. Trộn đều rồi chưng cách thủy trong vòng 20-30 phút là chín. Lấy ra để nguội cắt thành từng miếng vừa ăn.
Đun nóng 100ml dầu ăn, cho đậu hũ đã cắt vào chiên vàng giòn đều các mặt rồi vớt ra cho vào nồi nước dùng.
Đun nóng 10ml dầu ăn rồi cho cà chua và gạch cua vào xào thơm. Sau đó trút và nồi nước dùng.
Đun sôi nồi nước dùng rồi nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều rồi tắt bếp.
Khi dùng, cho bún ra tô, thêm giò heo và các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi rưới nước dùng vào cho vừa ăn. Ăn kèm với rau sống và mắm tôm.
Mách nhỏ
Có thể thêm ớt bằm và 1 lát chanh 1 miếng chả lụa vào tô bún riêu sẽ ngon hơn. Nếu nhạt thì thêm nước mắm mặn cho vừa ăn.

Hình thực hành món Bún riêu cua giò heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công