Cách nấu bún riêu cua thịt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún riêu cua thịt

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Nếu mới nhìn qua công thức chắc bạn sẽ cảm thấy rất nản khi chế biến món bún riêu cua này. Nhưng khi bắt tay vào làm thì bạn chỉ mất khoảng 30 phút thôi là đã có một bữa bún riêu cua tuyệt ngon rồi đấy. Món ăn sẽ rất ngon khi được ăn nóng, đặc biệt là bữa ăn buổi sáng. Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn các nguyên liệu chế biến món ăn này từ tối hôm trước, và sáng ra bạn chỉ việc nấu khoảng 15 phút là đã có một tô bún riêu cua nóng hổi đó.


Nguyên liệu làm bún riêu cua thịt

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Cua đồng 500 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Đậu hũ chiên 1 Miếng
    • Cà chua 3 Trái
    • Hành tím 3 Củ
    • Hành lá 2 Cây
    • Bún tươi 300 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mắm tôm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng cà phê (Gạo)

Dụng cụ thực hiện làm bún riêu cua thịt

Máy xay sinh tố , Rây

Cách làm bún riêu cua thịt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Cà chua rửa sạch cắt múi cau. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Hành hương bóc vỏ băm nhỏ. Đậu hũ chiên rửa qua, thấm nước cho khô rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ sau đó đem đậu chiên vàng.
Ướp thịt bằm với một phần hành tím, đập trứng vào, thêm tiêu, nước mắm, muối rồi trộn đều. Đun sôi một nồi nước khác, cho bún tươi vào chần qua khoảng 2-3 phút.

Nếu sử dụng bún khô, cho bún vào luộc khoảng 3 phút, sau đó tắt bếp và ngâm bún trong nồi khoảng 5 phút (làm như vậy bún sẽ nở to, ăn vẫn dai và không bị nhũn).

Cua rửa sạch, lột mai. Cho cua vào máy xay xay nhuyễn (hoặc giã nhuyễn cua). Cho nước vào lọc lấy thịt cua. Cho một ít muối vào nồi nước cua để khi đun thịt cua sẽ đông lại. Bạn đun nồi nước cua ở lửa nhỏ để không bị trào. Khi thịt cua đã đóng gạch bạn vớt thịt ra chén.
Phần nước cua bạn đun sôi, dùng muỗng múc từng muỗng thịt xay đã ướp cho vào nồi nước cua để làm chả. Đun cho đến khi chả nổi lên trên là đã chín.
Trong lúc đun chả bạn cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, cho phần hành hương còn lại vào xào thơm, tiếp đó cho cà chua đã cắt vào đảo chung. Bạn đảo cho cà chua hơi mềm là được. Bạn cho cà chua vừa xào vào nồi nước cua và chả. Đun sôi rồi thêm ít mắm tôm, giấm gạo cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cho bún vào tô, chan nước dùng cua và chả vào. Thêm đậu hũ và thịt cua vào tô. Cuối cùng rắc thêm chút hành lá, rau thơm vào rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Bún riêu cua thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!