Cách làm bún riêu nấu chay
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún riêu nấu chay

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Không cần phải xay đậu nành mà chỉ cần đậu hủ chúng ta có thể chế biến món riêu chay nhanh & đơn giản vào những ngày ăn chay nhưng hơi bận.


Nguyên liệu làm bún riêu nấu chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ trắng 6 Miếng
    • Cà chua 3 Trái
    • Nấm rơm 300 Gr
    • Chao 1 Muỗng canh
    • Mắm ruốc 2 Muỗng canh (Chay)
    • Cà rốt 2 Củ
    • Bún tươi 1 Kg
    • Dầu điều 2 Muỗng canh
    • Chả lụa chay 500 Gr (Chay)
Thêm 1 ít: Rau muống, bắp chuối bào, rau thơm, chanh ớt

Cách làm bún riêu nấu chay

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Nấm rơm cắt gốc rồi rửa sạch với nước muối loãng. Phi thơm boa rô rồi cho nấm vào xào cùng ít hạt nêm.
Bắt 1 nồi nước hầm cà rốt đã cắt khúc. Cho nấm rơm đã xào vào nồi nước hầm, lấy nước dùng.
Lấy 3 miếng đậu hủ trắng bóp nhuyễn, phi thơm boa rô bằng dầu màu điều. Sau đó cho đậu hủ bóp nhuyễn vào cùng ít chao và đường nêm cho vừa khẩu vị. Trộn đều rồi tắt bếp sẽ có riêu cua chay đơn giản lại nhanh.
Đậu hủ trắng còn lại chiên vàng rồi cắt miếng vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cam và bỏ hạt. Phi thơm boa rô và cho cà chua vào xào.
Lần lượt cho đậu hủ chiên, cà chua vào nồi. Nêm mắm ruốc chay, hạt nêm, muối, và đường phèn cho vừa khẩu vị. Cho thêm ít dầu màu điều tạo màu.
Sau cùng cho bún vào tô rồi chan nước dùng, múc riêu đậu hủ cho vào cùng ngò gai cắt nhỏ. Khi ăn kèm theo bắp chuối, rau muống, rau thơm và chanh ớt.

Hình thực hành món Bún riêu nấu chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công