Cách Nấu Bún Riêu Thịt | Đậm Đà, Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hầm

Bún riêu thịt

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bún Riêu Thịt - món ăn sáng thơm ngon, giàu dưỡng chất, cực hấp dẫn cho ngày lạnh. Bí quyết cách nấu bún riêu thịt ngon không khó, phần nước dùng đậm đà từ nước hầm xương ống heo, ăn kèm cùng rau xanh tươi ngon thật khó cưỡng. Nếu đã thưởng thức qua món bún riêu thịt những chưa biết cách làm ngon chuẩn thì tham khảo ngay công thức chi tiết sau đây nhé.


Nguyên liệu làm bún riêu thịt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt băm 1 Kg
    • Xương ống 500 Gr
    • Tôm khô 300 Gr
    • Đậu hũ chiên 5 Miếng
    • Rau 1 Kg (Rau sống các loại)
    • Củ cải trắng 2 Củ
    • Cà chua 500 Gr
    • Trứng gà 2 Quả
    • Hành tím 4 Củ
    • Tỏi 4 Củ (Tỏi khô)
    • Nước mắm 1 Chén
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Bún tươi 1 Kg
    • Ớt 4 Trái (Ớt tươi)
    • Dầu điều 3 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Gói gia vị nấu bún riêu mua trong siêu thị co.op mart.

Cách làm bún riêu thịt

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đem xương ống và củ cải trắng gọt vỏ cắt khoanh ninh nhừ làm nước lèo. Trong khoảng thời gian đó, giã tôm khô cho nhuyễn. Sau đó đập 4 củ tỏi, 4 củ hành tím, băm nhuyễn.

Cách nấu bún riêu thịt ngon: Trước khi ninh nhừ làm nước lèo bạn trụng sơ để bỏ bớt tạp chất. Nước lèo phải luôn hớt bọt để nước trong, lọc lại để nước không bị xương vụn nha.

Cho tôm khô, hành tỏi, thịt băm vào băm nhuyễn. Sau đó cho 2 quả trứng gà vào, tiếp đó cho 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê nước mắm vào. Tất cả trộn đều, sau đó vo viên thành cục.
Cách nấu nước lèo (nước dùng) bún riêu thịt: Tiếp đó cho 1 ít dầu ăn vào chảo, phi dầu điều lên, chắt nước điều ra cho có màu điều, tiếp đó đổ vào nồi nước xương đã hầm. Cho thêm gia vị bún riêu vào nồi, cho thêm 2 muôi nước mắm, 1 muôi mắm tôm, 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa bột ngọt vào nồi nước dùng. Khi nêm vừa miệng rồi, cho những cục riêu đã vo viên vào nồi, nấu sôi. Sau đó cho cà chua đã thái múi cau vào nồi, tiếp đó cho đậu phụ chiên đã thái nhỏ vào nồi.
Khi nước dùng bún riêu thịt sôi đều, chan nước riêu vào tô bún. Bún riêu thịt ăn kèm với 1 đĩa rau tươi mát, cho vài lát ớt, thêm chút chanh là bạn có một tô bún tuyệt vời rồi! Cách làm bún riêu thịt thật đơn giản phải không, lưu lại để cuối tuần đãi gia đình nhé.

Hình thực hành món Bún riêu thịt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công