Cách làm bún sườn hầm sấu
Mục đích Ăn sáng

Bún sườn hầm sấu

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Vào hai ngày cuối tuần rảnh rỗi, đôi khi gia đình bạn không muốn ăn cơm truyền thống như những ngày bình thường khác, bạn có thể đổi món cho cả nhà bằng cách làm món bún sườn hầm đơn giản mà ngon miệng.

Nguyên liệu làm bún sườn hầm sấu

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 500 Gr
    • Cà chua 3 Trái
    • Quả sấu 7 Trái
    • Hành lá 1 Cây
    • Ngò gai 4 Gr
    • Ớt 4 Trái
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Rau sống các loại tùy thích.

Cách làm bún sườn hầm sấu

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp đường, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm.
Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành lá, mùi tàu rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp, cho dầu, phi thơm hành tím băm. Tiếp tục cho sườn vào chảo xào qua để sườn giữ được vị ngọt và ngấm gia vị.
Cho sườn vào nồi lớn, cho cà chua, sấu vào cùng rồi đảo đều tới khi cà chua và sấu gần chín.
Đổ nước vào nồi sườn. Đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút để sườn mềm. Hớt bỏ lớp bọt bên trên (nếu có). Sau 30 phút thử lại thấy sườn mềm là được.
Xếp bún vào tô, cho sườn, hành, mùi tàu đã thái nhỏ vào bát rồi chan nước dùng đã nấu vào. Ăn kèm rau sống.

Hình thực hành món Bún sườn hầm sấu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công