Cách làm bún sườn heo
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún sườn heo

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món bún sườn đậm đà, thơm ngọt kết hợp với cà rốt hấp dẫn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của cả nhà. Thay vì ăn nhà hàng, bạn có thể tự tay chuẩn bị tại nhà!


Nguyên liệu làm bún sườn heo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 250 Gr
    • Bún khô 200 Gr (Hoặc bánh phở khô)
    • Hành tím 1 Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng cà phê

Cách làm bún sườn heo

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Sườn heo rửa sạch, chặt khúc, cho ra rổ để ráo nước.
Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt thành khoanh tròn mỏng khoảng 0.5cm. Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.

Thực hiện

Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho sườn heo vào, đảo đều khoảng 4 phút.
Tiếp theo, cho cà rốt vào, đảo đều 2 phút. Đổ 500ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi, nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước màu cho vừa ăn.
Cho bánh phở khô vào cùng, trụng cho mềm. Vớt bánh phở ra tô, để riêng.
Cuối cùng, chan hỗn hợp sườn heo, cà rốt vào tô bánh phở. Trang trí tùy thích và thêm ớt nếu muốn ăn cay nhé!

Hình thực hành món Bún sườn heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công