Cách Nấu Bún Sườn Mọc Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún sườn mọc

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Với cách nấu đơn giản này bạn có thể hầm nước dùng trước để sáng ra cả nhà có ngay một tô bún sườn mọc nóng thơm mùi chả, ngọt vị thịt kèm thêm một đĩa rau xanh, ít ớt cay cay để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.


Nguyên liệu làm bún sườn mọc

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn heo 400 Gr
    • Giò sống 200 Gr
    • Bún tươi 500 Gr
    • Chả lụa 100 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 2 Củ
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Nấm mèo <sup>2</sup>/<sub>3</sub> Cái
Thêm 1 ít: Rau sống ăn kèm tùy thích.

Cách làm bún sườn mọc

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả nguyên liệu. Rau sống nhặt và rửa sạch để ráo. Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành tím và hành lá cắt nhỏ. Nấm mèo ngâm nở rồi cắt bỏ cuống và băm nhỏ.
Bắc nồi nước 1.5 lít lên bếp, cho sườn vào hầm, thêm 1 muỗng cà phê muối.
Mọc ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành lá băm nhuyễn, nấm mèo băm nhuyễn trộn đều.
Từng viên moc đã được vo tròn cho vào nồi nước dùng. Để nước dùng không bị đục nhớ hớt bọt trong quá trình nấu bạn nhé!
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím cắt nhỏ rồi tắt bếp. Cho hành tím đã phi vào nồi nước dùng và nêm lại gia vị thêm một lần nữa cho hợp khẩu vị của gia đình bạn.
Khi ăn bạn lấy bún ra chén, chan nước dùng rồi rắc hành lá, thêm chả hay giò lụa tùy thích.

Hình thực hành món Bún sườn mọc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công