Cách Làm Bún Sườn Nấu Sấu Thơm Ngon Hấp Dẫn Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún sườn nấu sấu

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Mang hương vị của trái sấu miền Bắc làm nên món bún sườn nấu sấu rất từ nước dùng ngọt thanh đến vị chua của cà chua, trái sấu, thật sự là món bún khó cưỡng lại.


Nguyên liệu làm bún sườn nấu sấu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sườn non 500 Gr
    • Xương ống 500 Gr
    • Bún tươi 1 Kg
    • Cà chua 4 Trái
    • Quả sấu 8 Trái
    • Hành lá 1 Cây
    • Húng quế 10 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê

Cách làm bún sườn nấu sấu

chuẩn bị 15m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Sấu rửa sạch, cạo vỏ, khứa từng đường quanh trái sấu.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Rau húng quế nhặt lá non, rửa sạch, cắt nhỏ để ráo.

Thực hiện

Xương ống rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó cho xương vào nồi, đổ ngập nước, nêm chút muối. Hầm chín, lọc lấy phần nước bỏ xương.

Chú ý vớt bọt để nước dùng được trong.

Sườn non rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sau đó đem chần sơ qua nước sôi. Nêm hạt nêm, nước mắm, đường cho sườn thấm gia vị.
Cho dầu ăn vào nồi, tiếp theo cho cà chua và sấu vào xào chín. Sau đó cho sườn non đã ướp vào xào cùng. Đảo đều cho gia vị ngấm thì cho nước dùng vào. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
Cho bún vào tô, xếp các miếng sườn, cà chua, sấu lên trên, rắc thêm hành lá, húng quế lên trên mặt. Cuối cùng cho nước dùng vào là xong.

Hình thực hành món Bún sườn nấu sấu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công