Cách làm Bún Suông đơn giản, thơm ngon chuẩn vị miền Tây
Mục đích Ăn sáng

Bún suông

  • Nguyên liệu 21
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Miếng chả tôm tươi ngon, mềm mịn được tạo hình như những con đuông trong ngọn dừa tạo nên tên gọi độc đáo cho món bún suông, chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn khi lần đầu thưởng thức.

Nguyên liệu làm bún suông

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương heo 800 Gr
    • Củ cải trắng 1 Củ
    • Tôm khô 25 Gr
    • Tôm tươi 500 Gr (Tôm đất)
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu điều 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Bột năng 2 Muỗng cà phê
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Bún tươi 1 Kg
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Xà lách 50 Gr
    • Húng quế 25 Gr
    • Hành phi 2 Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Trái
    • Ớt 2 Trái
    • Ngò rí 15 Gr
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây

Dụng cụ thực hiện làm bún suông

Màng bọc thực phẩm , Túi bóp kem

Cách làm bún suông

chuẩn bị 20m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Giá đỗ rửa sạch.
Rau mùi hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Xà lách rửa sạch, cắt làm đôi nếu xà lách dài.
Húng quế rửa sạch. Bóc bỏ vỏ tôm đất, rút chỉ đen, ngâm tôm vào âu nước muối pha loãng, ngâm khoảng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch, để tôm lên rổ cho thật ráo nước.

Thực hiện

Xương heo rửa sạch, đun nồi nước sôi cho xương vào luộc khoảng 3 phút, sau đó đem rửa lại với nước lạnh cho thật sạch. Cho xương vào nồi, thêm tôm khô, củ cải trắng, đun sôi, thỉnh thoảng vớt bỏ bọt cho nước dùng được trong. Đun khoảng 2 tiếng.
Cho tôm, 1/2 số tỏi băm, hành tím băm vào máy xay, xay thật mịn. Nếu không có máy có thể băm nhuyễn tôm và trộn lẫn với tỏi, hành tím băm.
Cho tôm vào âu sạch, thêm tiêu, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cà phê muối,1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột năng, trộn đều, dùng muỗng quết nhiều lần để tôm được dai. Dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào tủ đông khoảng 2 tiếng.
Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi luộc chín.
Để thịt nguội, cắt lát vừa ăn, xếp thịt ra đĩa.
Phần tôm sau khi ướp, lấy ra dùng muỗng quết nhuyễn một lần nữa để tôm được dai. Cho tôm vào túi bóp kem hoặc túi nylon sạch, cắt đầu bao.
Nồi nước dùng sau khi xương mềm, lọc lại lấy phần nước hầm. Dùng nồi nhỏ khác, thêm 1/2 muỗng cà phê dầu điều cho đẹp, phi tỏi băm còn lại thơm, đổ phần nước dùng đã lọc vào.
Khi nồi nước dùng sôi, dùng tay nặn phần tôm vào nồi nước dùng, phần chả tôm dài hay ngắn tùy theo sở thích, làm cho hết phần tôm. Tiếp tục đun khoảng 5-10 phút, đến khi phần tôm chín, nổi lên bề mặt, nêm nếm lại tùy theo sở thích.
Khi dùng, xếp bún vào tô, thêm ít lát thịt ba chỉ.
Chan nước dùng và cho phần chả tôm vào, rắc hành lá, rau mùi lên bề mặt và cuối cùng là hành phi. Trộn đều lên dùng nóng. Dùng kèm với giá, xà lách, ớt, chanh, húng quế.

Hình thực hành món Bún suông

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công