Cách làm bún Thái chay
Mục đích Ăn sáng

Bún Thái chay

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Sợi bún mềm trộn với rau, nấm và đậu hũ chiên thật hấp dẫn. Món bún Thái chay này sẽ là lựa chọn khôn ngoan và hợp lý cho bạn trong những ngày gia đình ăn chay đấy.

Nguyên liệu làm bún thái chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu hũ chiên 2 Miếng
    • Cà chua 1 Trái
    • Thơm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Trái
    • Nấm rơm 200 Gr
    • Sả 2 Cây
    • Me chua 30 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm chay 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Ớt 1 Trái
    • Bún tươi 500 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Lá chanh 5
Thêm 1 ít: Rau sống các loại (Rau muống bào, rau thơm, húng quế)

Cách làm bún thái chay

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn, chiên cho vàng đều các mặt.
Sả bóc vỏ, rửa sạch. Băm nhuyễn 1 cây. Cây còn lại đập dập. Thơm cắt lát mỏng, cà chua chẻ múi cau. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
Nấm rơm cắt phần cuống, rửa sạch rồi cắt đôi. Ngâm me trong một ít nước ấm khoảng 10 phút, dùng muỗng tán nhẹ me. Lọc lấy phần nước, bỏ hạt.

Thực hiện

Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho dầu ăn và sả băm vào, mở lửa vừa. Khi sả tỏa mùi thơm, thả cà chua vào đảo đều.
Khi cà chua mềm và ra màu, cho 1,2 lít nước cùng sả cây, thơm vào. Lá chanh vò nhẹ rồi thả vào nồi. Nêm muối, đường, hạt nêm chay. Cho sôi khoảng 5 phút.
Thả ớt cắt nhỏ, đậu hũ chiên, nấm rơm vào nồi. Nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Cho bún và rau sống vào tô, múc tàu hũ, nấm rơm và nước dùng vào. Ăn ngay khi còn nóng.

Hình thực hành món Bún Thái chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công