Cách làm bún thang ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hầm

Bún thang ngon

  • Nguyên liệu 23
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Bún thang làm không khó, nhưng làm được ngon không phải dễ. Công thức được sưu tầm dưới đây hy vọng giúp các bạn chuẩn bị một bữa bún thang ngon lành.


Nguyên liệu làm bún thang ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 1 Con
    • Tôm khô 100 Gr
    • Trứng vịt 2 Quả
    • Xương heo 500 Gr
    • Bún tươi 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Tôm tươi 200 Gr (Tôm sú)
    • Gừng 1 Củ
    • Nước mắm 10 ml
    • Đường phèn 5 Gr
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 5 Gr
    • Mắm tôm 1 Muỗng cà phê
    • Hành phi 1 Muỗng cà phê
    • Rau răm 10 Gr
    • Hành lá 2 Cây
    • Củ cải khô 5 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Chả lụa 100 Gr
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Nấm hương 100 Gr
Thêm 1 ít: Râu khô mực

Cách làm bún thang ngon

chuẩn bị 30m Thực hiện 2 h 30m

Chuẩn bị

Xương heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Tôm sú rửa sạch. Chả lụa cắt sợi chỉ. Trứng đánh tan.
Củ cải ngâm nước ấm cho nở, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi trộn với giấm và đường để 30 phút. Rau răm, hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Gừng đem nướng. Nấm hương rửa sạch.

Thực hiện

Gà làm sạch, luộc với nước, khi nước sôi cho 4 ml nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 bột ngọt, 1 muỗng muối và hành phi, gừng đã nướng thơm vào, hạ nhỏ lửa để gà chín bên trong. Khi gà chín vớt ra bát nước lạnh rửa sạch, xé hoặc thái miếng nhỏ.
Xương heo cho vào nồi đun sôi với nước, sau đó đổ hết nước đó đi, cho vào nước lạnh rửa sạch vụn xương. Đem xương rang với các gia vị còn lại: muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêu đến khi thơm thì đổ nước vào ninh để xương mềm, chắt lấy nước.
Tôm khô rửa sạch cho vào chảo rang thơm, râu mực đem nướng chín.

Có thể thay sá sùng bằng râu mực

Sau khi vớt gà ra thì cho tôm khô, râu mực, nấm hương, thêm đường phèn vào ninh 2-3 tiếng, khi nào chuẩn bị ăn thì trộn lẫn nước hầm xương vào đun thêm 30 phút nữa.

Trong cách nấu bún thang thì nước dùng là vô cùng quan trọng, cần chú ý khâu này nhé!

Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, để nóng cho trứng vào rán mỏng. Để trứng thật nguội mới đem đi cắt sợi chỉ.
Tôm sú đã luộc đem bóc vỏ, giã nhỏ rồi sao vàng với 2 muỗng canh dầu ăn và 1 ml nước mắm cho thơm làm ruốc tôm.
Khi ăn chần bún, xếp các loại nhân lên trên rồi chan nước dùng vào là xong rồi. Nếu ăn được mắm tôm thì cho nữa muống cà phê lên trên nhé!

Hình thực hành món Bún thang ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công