Cách làm Bún Thịt Ba Chỉ Nướng đơn giản, cực thơm ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bún thịt ba chỉ nướng

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cuối tuần đãi cả nhà tô bún thịt nướng thơm ngát ngon hơn ra hàng gấp nhiều lần, lại sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh. Nhà bạn đã được thưởng thức chưa nào?


Nguyên liệu làm bún thịt ba chỉ nướng

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Bún tươi 500 Gr
    • Hành lá 2 Cây
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Hành tím 1 Củ
    • Tỏi 3 Tép
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Dưa leo 1 Trái
    • Đậu phộng 15 Gr
Thêm 1 ít: Đồ chua, rau sống ăn kèm.

Dụng cụ thực hiện làm bún thịt ba chỉ nướng

Bếp than

Cách làm bún thịt ba chỉ nướng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch, bỏ phần da rồi cắt lát mỏng, tỏi hành băm nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ làm mỡ hành.
Cho thịt vào tô ướp cùng 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗn cà phê nước mắm, tỏi, hành băm sau đó trộn đều để thịt thấm gia vị.
Sau 10 phút cho thịt lên vỉ nướng. Bạn có thể nướng ở lò nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút hoặc nướng trên lửa than đều ngon. Thịt chín cho ra tô.
Xếp bún, dưa leo, đồ chua, thịt nướng vào tô thêm mỡ hành, đậu phộng dùng cùng nước mắm chua ngọt.

Hình thực hành món Bún thịt ba chỉ nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công