Cách làm Bún thịt ba rọi nướng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bún thịt ba rọi nướng

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bún thịt nướng là món ăn rất phổ biển ở khắp mọi nơi. Tùy theo vùng miền mà có chút biến tấu khác nhau. Có nơi dùng thịt nạc, xiên thành từng que rồi nướng. Cũng có những quán xay thịt ra làm nem, chả rồi mới nướng. Hôm nay hãy vào bếp cùng mình làm món bún thịt nướng quen thuộc nhưng lại có chút mới lạ. Vì phần thịt nướng mình dùng thịt ba rọi, vừa có mỡ béo béo vừa có nạc giúp món ăn không bị quá ngấy.


Nguyên liệu làm bún thịt ba rọi nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Hành tím 3 Củ
    • Ớt 1 Trái
    • Dưa leo 3 Trái
    • Tỏi 6 Tép
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Xà lách 1 Cây
    • Đậu phộng rang 50 Gr
    • Rau 100 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Quả
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Nước mắm 8 Muỗng canh
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Bún tươi 500 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bún thịt ba rọi nướng

Thực hiện 50m

Thực hiện

Thịt ba chỉ chọn loại có phần nạc và mỡ vừa phải. Rửa sạch rồi dùng dao cắt dọc miếng thịt, tùy theo độ dày miếng thịt của bạn mà cắt nhé. Bóc vỏ tỏi và hành tím, giã nhuyễn hành và 3 tép tỏi. Cho thịt vào tô, nêm vào thịt ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phệ bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, hành tỏi băm.
Trộn đều rồi để 1 tiếng cho thịt thấm. Làm nóng lò ở 200 độ C trước 10 phút. Sau đó cho thịt lên vỉ nướng , nướng 20 phút rồi lật mặt còn lại nướng cho vàng đều.
Giá rửa sạch, để ráo. Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ. Bào mỏng dưa leo. Rau thơm, xà lách, hành lá nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch. Rau thơm, hành lá và xà lách thái nhuyễn. Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn, cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt lửa để mỡ hành được xanh.
Băm nhuyễn 3 tép tỏi và ớt. Pha nước mắm: cho 8 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng nước sôi để nguội, nước cốt 1 quả chanh vào tô. Khuấy đều cho đường tan hết. Cho tỏi ớt vào bát nước mắm. Thịt chín, để cho thịt nguội bớt rồi thái lát mỏng.
Khi ăn cho bún ra dĩa, cho thịt, rau giá, mỡ hành, đậu phộng rang lên trên. Chan nước mắm chua ngọt lên nữa rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Bún thịt ba rọi nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!