Cách làm bún thịt luộc nước mắm
Mục đích Ăn trưa

Bún thịt luộc nước mắm

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Một món ăn dân dã nhưng rất ngon đấy. Cũng không cầu kỳ trong cách chế biến, chỉ cần những nguyên liệu đơn giản. Cuối tuần chế biến món bún thịt luộc nước mắm thay cho bữa cơm gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu làm bún thịt luộc nước mắm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 350 Gr
    • Bún tươi 500 Gr
    • Xà lách 50 Gr
    • Húng quế 50 Gr
    • Tía tô 50 Gr
    • Rau diếp cá 50
    • Húng lũi 50
    • Rau kinh giới 50
    • Chanh 1 Trái
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bún thịt luộc nước mắm

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Thịt ba chỉ mua về, rửa sạch, để nguyên thớ thịt luộc chín. Khi luộc cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối để thịt luộc ngon hơn.

Chú ý vớt bỏ bọt khi nước sôi nhé!

Trong thời gian chờ thịt chín, nhặt tất cả các loại rau sống: xà lách, húng quế, húng lũi, tía tô, kinh giới, rau diếp cá, rửa sạch, để ráo nước.
Pha nước mắm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc khuấy để tan đường. Sau đó cho thêm tỏi băm, ớt băm, vắt chanh vào chua chua ngọt ngọt là được.
Thịt heo luộc chín, vớt ra thớt để nguội. Sau đó, cắt miếng vừa ăn. Cho bún tươi ra đĩa.
Vậy là món bún thịt luộc nước mắm đã hoàn thành rồi đấy. Bày bún tươi ra đĩa, rau sống các loại, thịt heo luộc, nước mắm và thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Bún thịt luộc nước mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!