Cách Làm Bún Thịt Ngan Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún thịt ngan

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Ngày lạnh thưởng thức tô bún ngan nóng hổi kèm với rau thơm thì ấm bụng không gì bằng. Bạn cũng có thể áp dụng bữa sáng cho cả nhà. Chỉ với ngan, bún, gia vị là có thể thực hiện y ngoài nhà hàng.


Nguyên liệu làm bún thịt ngan

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bún tươi 300 Gr
    • Thịt vịt 400 Gr (Vịt xiêm)
    • Hành tây 1 Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Húng quế 100 Gr
    • Ngò rí 100 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Măng khô 150 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm bún thịt ngan

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Vịt xiêm rửa sạch, cho vào nồi nước, luộc chín. Sau đó, vớt thịt xiêm ra, chặt miếng vừa ăn.
Măng khô sơ chế sạch, ngâm nước cho mềm. Hành lá, húng quế, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Phi thơm 1/2 củ hành tây cắt nhỏ, gừng băm với 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi.
Cho măng khô vào, xào sơ qua 2 phút. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
Đổ 500ml nước vào, nấu sôi 5 phút. Khi nước sôi, cho 1/2 củ hành tây còn lại cắt mỏng vào cho ngọt nước.
Cho bún ra tô. Thêm thịt vịt vào, chan đều nước vào. Rắc hành lá, ngò rí, húng quế và thêm ớt nếu muốn ăn cay nhé!

Hình thực hành món Bún thịt ngan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công