Cách làm bún thịt nướng đổi vị
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bún thịt nướng đổi vị

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Đây là một trong những cách làm bún thịt nướng đơn giản mà đem lại hiệu quả vị giác cao. Nếu bạn muốn "đổi món" cho cả nhà quây quần dịp cuối tuần thì còn chần chừ gì mà không thử làm ngay món ăn này.

Nguyên liệu làm bún thịt nướng đổi vị

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 250 Gr
    • Giò sống 250 Gr
    • Sả băm 1 Muỗng canh
    • Hành tím 2 Củ
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Mật ong 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê

Cách làm bún thịt nướng đổi vị

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt heo đem rửa sạch, thái nhỏ rồi cho các gia vị như: hành khô băm nhuyễn, muối, đường, bột nêm, mật ong, tiêu, bột ngũ vị hương vào trộn đều. Đem thịt đã ướp đi xay nhuyễn. Trộn thịt xay với giò sống, trộn thật đều để thịt và giò sống quyện vào nhau. Sau đó, bạn đem cất trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Lấy thịt ra rồi vo viên dài, gắn vào cây xiên thịt. Làm lần lượt cho hết phần nguyên liệu bạn có. Xếp từng xiên thịt lên vỉ nướng rồi nướng chín vàng đều. Bạn có thể nướng bằng lo nướng điện hoặc nướng bằng than hoa (tùy thích). Khi nướng bạn nhớ quét lên thịt 1 lớp mật ong để thịt có màu đẹp và ngon hơn nhé!
Pha nước mắm chua ngọt với tỷ lệ: 1 mắm + 1 đường + 2 nước lọc + 1 cốt chanh. Ớt đỏ luộc chín, bỏ hạt rồi xay nhuyễn cùng với tỏi, cho vào nước mắm sẽ ngon hơn. Nêm nếm lại cho vừa miệng với gia đình mình là được. Làm đu đủ, cà rốt muối xổi: Gọt vỏ cà rốt và đu đủ rồi rửa sạch, sau đó để cho ráo nước. Cà rốt tỉa hoa, thái lát mỏng, đu đủ cũng thái lát mỏng. Ngâm đu đủ và cà rốt với muối khoảng 20 phút. Vớt cà rốt, đu đủ ra rổ rồi rửa sạch, sau đó để ráo nước. Nấu nước đường và giấm, sao cho có vị chua ngọt là được, để nguội rồi cho cà rốt và đu đủ vào ngâm khoảng 1 buổi. Sau đó, bạn lấy đu đủ, cà rốt ra thả vào bát nước mắm chua ngọt.
Trình bày bún, thịt xiên, rau sống, mắm chua ngọt ra đĩa. Khi ăn bạn có thể cuốn các nguyên liệu bún, thịt, rau bằng bánh tráng (bánh đa nem), sau đó chấm vào mắm chua ngọt nhé!

Hình thực hành món Bún thịt nướng đổi vị

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công