Cách Làm Bún Thịt Nướng Riềng Ngon Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nướng

Bún thịt nướng riềng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món bún thịt nướng riềng này được chế biến rất đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn, bạn hãy thử xem nhé. Nếu không ăn cùng bún bạn có thể ăn thịt nướng riềng với cơm cũng rất hợp. Miếng thịt ngọt đậm đà, thơm mùi riềng sẽ khiến cả nhà tấm tắc đấy!


Nguyên liệu làm bún thịt nướng riềng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 800 Gr
    • Củ riềng 1 Củ
    • Cơm mẻ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Mắm tôm <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bún tươi 1 Kg
    • Ớt 2 Trái
Thêm 1 ít: Rau sống ăn kèm.

Cách làm bún thịt nướng riềng

Thực hiện 50m

Thực hiện

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước cắt miếng vuông cỡ 1.5 x 1.5cm. Riềng cạo vỏ, cắt miếng cho cối vào xay nhỏ.
Ướp thịt với 1 muỗng canh nước mắm (loại nước mắm nhạt, nếu mắm mặn thì bạn giảm đi nhé), 1/3 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh cơm mẻ, riềng xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt trong ít nhất 5-6 tiếng, có thể ướp qua đêm càng ngon các bạn nhé.
Sau đó đem nướng trên than hoa hoặc cho vào lò nướng ở 200 độ trong 20 phút cho thịt chín vàng.
Giờ bạn chỉ cần pha thêm 1 chén nước mắm tỏi có vắt vài giọt chanh, thêm chút hạt tiêu vào để chấm với thịt là xong rồi. Bún thịt nướng riềng ăn với các loại rau sống mà bạn thích nhé!

Hình thực hành món Bún thịt nướng riềng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công