Cách nấu bún thịt ram
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún thịt ram

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Hãy thử làm món này nhé. Bạn có thể ram thịt để dành trong tủ lạnh ngày hôm sau hâm nóng lại là có một buổi sáng thật nhanh và đầy đủ dinh dưỡng.


Nguyên liệu làm bún thịt ram

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 1 Kg
    • Bún tươi 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Giá đỗ 400 Gr
    • Dưa leo 300 Gr
    • Xà lách 200 Gr
    • Rau 100 Gr (Rau thơm)
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Củ cải đỏ 1 Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Dừa 1 Trái
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 7 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 6 Muỗng canh
    • Ớt 2 Trái
    • Chanh 1 Trái

Cách làm bún thịt ram

Thực hiện 50m

Thực hiện

Thịt xẻ khổ lớn chia làm 4-5 miếng lớn, rửa sạch để ráo, ướp vào thị 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm ngon. Thêm ớt trái cắt nhỏ nếu ăn cay.
Rau thơm, giá, dưa leo, rửa sạch để ráo nước. Cắt dưa leo, xà lách và rau thơm mỗi thứ 1 ít đủ cho cả nhà ăn. Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ.
Cho một chảo nóng lên bếp cho vào muỗng đường, dầu ăn thắng caramel, cho thịt đã ướp vào xào cho miếng thịt áo vàng đều 2 mặt thấm gia vị, thịt đã chín sơ cho vào 1 chén nước dừa tươi, 1/2 chén nước lọc, rim thịt khoảng 30 phút. Tắt bếp để ráo.

Thường xuyên trở miếng thịt cho chín đều và thấm gia vị. Khi thịt đã chín cạn nước cạn áo miếng thịt vàng đều màu cánh gián, và ngọt đậm đà vị ngọt không được quá mặn.

Thịt nguội cắt thị thành từng lát mỏng rồi cắt sợ dày 50 mm. Pha nước mắm, cho đường 3 muỗng canh, 1 chén nước dừa, 3 muỗng canh nước mắm, nước cốt chanh trộn đều nêm nếm gia giảm độ ngọt mặn chua chua, ngọt ngọt, cho thêm 1 muỗng ớt băm, 1 muỗng tỏi băm, thêm một ít cà rốt cắt nhuyễn lên trên cho đẹp.
Cho dưa giá sống ở dưới tô, cho một ít bún, thịt ram vừa đủ , đậu phộng, rau thơm 1 ít hành lá phi dầu tỏi, cuối cùng là nước mắm chua ngọt.

Hình thực hành món Bún thịt ram

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công