Cách làm Bún Thịt Xào thơm ngon đơn giản dễ làm tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Bún thịt xào

  • Nguyên liệu 19
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bún thịt xào là một món ăn ngon quen thuộc của người dân Nam Bộ. Với cách làm bún thịt xào đơn giản, nguyên liệu không quá cầu kì và đắt tiền. Vì các nguyên liệu làm bún thịt xào có thể chuẩn bị từ tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc xào thịt là có món ăn sáng ngon lành cho cả nhà rồi.


Nguyên liệu làm bún thịt xào

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ba chỉ 500 Gr
    • Sả 3 Cây
    • Bún tươi 1 Kg
    • Ớt 1 Trái
    • Dưa leo 3 Trái
    • Rau 100 Gr (Thơm)
    • Giá đỗ 400 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Hẹ 50 Gr
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 8 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 1 Quả
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước 3 Muỗng canh
    • Tỏi 5 Tép
    • Đậu phộng 50 Gr (Rang)

Cách làm bún thịt xào

Thực hiện 25m

Thực hiện

Rửa sạch thịt ba chỉ, rồi thái lát mỏng. Băm nhuyễn sả. Ướp thịt với 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phệ bột ngọt. Trộn đều, để 20 phút cho thịt thấm.

Mình thích ăn bún thịt xào với thịt ba chỉ có phần nạc nhiều hơn phần mỡ để ít bị ngấy.

Rửa sạch giá đỗ, để ráo. Gọt vỏ dưa leo, rửa sạch rồi bào lát mỏng. Nhặt sạch rau thơm, rửa sạch, thái nhuyễn. Rửa sạch hẹ rồi đem cắt khúc vừa ăn. Bóc vỏ hành tây rồi cắt múi cau.

Hẹ, giá đỗ và dưa leo là những loại rau ăn kèm thường thấy của món bún thịt xào.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho phần sả còn lại vào phi thơm. Sau đó cho thịt ba chỉ vào xào. Thịt săn hai mặt thì cho giá đỗ, hành tây vào xào cùng. Nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phệ bột ngọt.
Hành gần chín thì cho hẹ vào. Đảo lại vài lần cho hẹ chín nữa là hoàn thành. Pha nước mắm ăn cùng bún thịt xào: cho 8 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng nước sôi để nguội, nước cốt 1 quả chanh vào tô. Khuấy đều cho đường tan hết. Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn tỏi và ớt. Cho tỏi ớt vào bát nước mắm.
Bày trí bún thịt xào: Cho bún tươi ra tô. Xếp rau, giá, dưa leo cùng thịt xào lên trên. Cho thêm một ít đậu phộng rang giã nhỏ nữa cho thơm ngon. Chan nước mắm vào và thưởng thức. Nếu bạn thích ăn bún thịt xào cay thì đừng quên cho thêm ớt băm vào nữa nhé.

Hình thực hành món Bún thịt xào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công