Cách Làm Bún Tôm Nướng Sả Thơm Ngon Chuẩn Vị Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún tôm nướng sả

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Tô bún đầy đủ vị  của tôm nướng thơm mùi sả, thịt bò xào mềm, trộn cùng rau sống, đậu phộng và nước chấm chua ngọt. Cuối tuần rãnh rổi nấu cho cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm bún tôm nướng sả

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Thịt bò 300 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Sả 2 Cây
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 6 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Dầu ăn 5 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bún tươi 500 Gr
    • Xà lách 25 Gr
    • Đậu phộng 15 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Chanh 1 Trái

Dụng cụ thực hiện làm bún tôm nướng sả

Que xiên , Lò nướng , Giấy bạc

Cách làm bún tôm nướng sả

chuẩn bị 15m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Đậu phộng rang chín, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô. Xà lách rửa sạch, để ráo.
Sả bóc vỏ khô, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó cho vào chén thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều.

Thực hiện

Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, rửa sạch tôm, để ráo. Ướp vào chén tôm 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê sả băm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường, trộn đều ướp trong vòng khoảng 15 phút.
Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, ướp vào chén thịt 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút. Hành tây rửa sạch, cắt mỏng.
Tôm sau khi ướp xiên tôm vào que xiên, đặt tôm lên giấy bạc, nướng tôm ở lò nướng nhiệt độ 170 độ C, nướng khoảng 10 - 12 phút đến khi tôm chuyển màu hồng thì lấy ra phết hỗn hợp dầu hành lên bề mặt.

Hoặc nướng trên than hoa đến khi tôm chín hồng. Không nên nướng lâu, tôm sẽ bị khô và không còn chất ngọt.

Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi băm thơm, cho khoảng 1 muỗng canh sả băm vào xào khoảng 2 phút thì cho hành tây vào xào cùng.
Xào hành sả thêm khoảng 2 phút thì cho thịt bò vào xào cùng, xào nhanh tay lửa lớn để thịt chín không bị dai, nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị. Tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt thịt bò.
Pha nước mắm chua ngọt: 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, khuấy đều. Sau đó cho ớt và tỏi băm vào, vắt thêm chanh.
Khi dùng gắp một ít bún vào tô, thêm rau xà lách và một ít tôm nướng, thịt bò xào, bên trên rắc đậu phộng rang và rưới nước mắm lên bề mặt, trộn đều lên.

Hình thực hành món Bún tôm nướng sả

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công