Cách Làm Bún Tôm Nướng Và Thịt Nướng Cho Cuối Tuần
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Bún tôm nướng và thịt nướng

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cuối tuần có thời gian rãnh rỗi bạn hãy trổ tài vào bếp làm bún thịt nướng và tôm nướng đãi cả nhà nhé. Nguyên liệu rất dễ kiếm đấy, món ăn lại rất ngon nữa chứ.


Nguyên liệu làm bún tôm nướng và thịt nướng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bún tươi 1 Kg
    • Tôm tươi 200 Gr
    • Thịt nạc vai 300 Gr
    • Mật ong 2 Muỗng cà phê
    • Sả 1 Cây
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Chanh 1 Trái
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt băm 1 Muỗng cà phê
    • Xà lách 25 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Đậu phộng 15 Gr
    • Giấm 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm bún tôm nướng và thịt nướng

Lò nướng , Giấy bạc

Cách làm bún tôm nướng và thịt nướng

chuẩn bị 15m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Đậu phộng rang chín, giã nhuyễn. Rau xà lách rửa sạch. Sả bóc vỏ, băm nhỏ.
Cà rốt bào sợi, trộn vào cà rốt ít muối, 1 muỗng canh đường, nước lạnh và giấm, nêm hơi chua chua, ngọt ngọt là được.

Có thể thêm dưa chuột, hay đu đủ xanh bào sợi.

Thực hiện

Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào thịt 2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, sả băm nhỏ, hạt nêm. Trộn đều, bọc nylon kín cho vào tủ lạnh qua đêm hay tầm 4 giờ đồng hồ để thịt thấm.
Hôm sau xếp thịt ra khay có lót giấy bạc nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 20 đến 30 phút, thỉnh thoảng phết nước ướp thịt lên bề mặt thịt, để thịt không bị khô.

Nếu có than hoa, xếp thịt vào khay nướng, nướng trên than hoa, thịt càng thơm.

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, ướp vào tôm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Xếp tôm ra khay có lót giấy bạc, nướng ở lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 160 độ C, tôm chín hồng lấy ra.
Chanh bổ đôi, tách lấy ít tép chanh. Có thể đun sôi khoảng 1/2 chén nước lọc 2 muỗng canh đường trắng, nấu sôi để đường tan, đợi nguội thêm vào 2 muỗng canh nước mắm. Dùng muỗng khuấy đều để nước mắm tan đều, nêm vừa miệng, sau đó cho ít tép chanh, tỏi ớt băm vào.
Lúc ăn, xếp rau xà lách dưới cùng rồi tới bún, xếp từng con tôm, thịt nạc, cà rốt chua ngọt, bên trên rắc đậu phộng, chan nước mắm là có tô bún thịt nướng, tôm nướng ngon.

Hình thực hành món Bún tôm nướng và thịt nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công