Cách làm Bún Dưa Leo ăn kiêng cho chị em muốn giảm cân
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Bún trộn dưa leo

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Ngày hè bạn đã có phần ngán với những món nóng thì hãy thử làm món bún trộn dưa leo mát lành này cho cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm bún trộn dưa leo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bún khô 2 Nắm
    • Dưa leo 2 Trái
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

Cách làm bún trộn dưa leo

chuẩn bị 15m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Bún rửa sạch, ngâm nước cho bún khô mềm ra.
Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, bào sợi mảnh.

Thực hiện

Đun nước sôi, sau đó thả bún vào trụng cho chín.
Vặn lửa nhỏ, để bún sôi trở lại cho bún chín thì thả vào 1 tô nước lạnh để bún không bị nát.
Gừng, tỏi băm nhỏ, cho vào tô trộn cùng 2 muỗng canh giấm.
Thêm 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê ớt bột vào trộn đều rồi đặt lên bếp đun sôi sao cho hỗn hợp sốt vừa miệng.
Vớt bún ra để ráo, trộn cùng với dưa leo.
Đổ phần nước sốt vào trộn đều lên sau đó múc ra chén và thưởng thức.

Hình thực hành món Bún trộn dưa leo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công