Cách Làm Bún Trộn Kiểu Hàn Quốc Cho Bữa Ăn Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Bún trộn kiểu Hàn Quốc

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Gắp miếng bún vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được cái dai ngon thấm tháp gia vị vừa vặn của bún, vị ngọt dịu tự nhiên của dưa chuột và lê ngọt, chút bùi thơm của vừng rang chín và cuối cùng là cảm giác cay cay mà xốt ớt và kim chi mang lại. Khi đã ngán với những món mặn nhiều dầu mỡ, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng món bún trộn kiểu Hàn Quốc đầy màu sắc này, rất nhẹ bụng và dễ tiêu!


Nguyên liệu làm bún trộn kiểu hàn quốc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bún khô 200 Gr
    • Kim chi cải thảo 100 Gr
    • Nước ép lê 20 ml
    • Trứng gà 2 Quả
    • Dưa leo 1 Trái
    • Giấm táo 1 Muỗng canh
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Tương ớt 1 Muỗng cà phê (Hàn Quốc)
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê
    • Ngò rí 5 Gr
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm bún trộn kiểu hàn quốc

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu. 1 quả trứng chiên vàng rồi cắt sợi, 1 quả luộc chín rồi cắt đôi.
Dưa leo gọt sơ vỏ, cắt sợi vừa ăn. Kim chi cải thảo cắt sợi nhỏ vừa ăn.

Thực hiện

Ngâm bún khô trong nồi hoặc chậu nước lạnh xâm xấp mặt bún cỡ 10 phút. Sau đó chần qua trong nước sôi cỡ 3 phút. Vớt ra rổ thưa cho ráo nước rồi lại ngâm trong nồi nước có thả vài viên đá. Lặp lại thao tác này hai lần cho đến khi nước chần bún trong.

Cách chần bún thế này hơi hao công nhưng bù lại sợi bún khi dùng sẽ mềm mà vẫn giữ được độ dai vừa phải.

Trộn đều tương ớt Hàn Quốc với 1 ít kim chi cải thảo cắt nhỏ, giấm táo, đường, muối, nước tương, dầu mè và nước ép lê trong một chén.
Cho bún vào trong một thố trộn lớn, rưới hỗn hợp nước sốt vừa trộn ở bước 2 lên trên mặt, thêm dưa leo, lê, kim chi, trứng cắt sợi, rau ngò cắt nhỏ và trứng luộc vào trộn đều. (Giữ lại mỗi nguyên liệu một ít để trang trí tô mì cho đẹp mắt).
Khi đã ngán với những món mặn nhiều dầu mỡ, bạn có thể thay đổi khẩu vị bằng món bún trộn kiểu Hàn Quốc đầy màu sắc này, rất nhẹ bụng và dễ tiêu!

Hình thực hành món Bún trộn kiểu Hàn Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công