Cách Làm Bún Trộn Sốt Bò Băm Thơm Ngon lạ Miệng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Bún trộn sốt bò băm

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với cách làm bún trộn sốt bò băm thơm ngon, đậm đà sẽ là khởi đầu hoàn hảo cho bữa sáng của gia đình bạn. Bún trộn sốt bò băm không những có cách chế biến nhanh gọn mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Hãy cùng vào bếp trổ tài món bún trộn sốt bò băm để cả nhà cùng thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm bún trộn sốt bò băm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt bò 300 Gr (Xay)
    • Bún khô 150 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dầu ăn 10 ml
    • Dầu mè 5 ml
    • Nước tương 120 ml
    • Đường trắng 18 Gr
    • Mật ong 25 ml
    • Gừng 1 Củ
    • Ớt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Xanh)
    • Mè trắng 2 Gr
    • Dưa leo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái

Cách làm bún trộn sốt bò băm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Để làm bún trộn, đầu tiên bạn cho 10ml dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ tỏi băm và hành tây thái hạt lựu vào xào trong khoảng 2 phút.
Thêm thịt bò băm vào chảo xào cùng hành tây và tỏi đến khi thịt bò chín và hơi chuyển màu vàng nâu.
Cho nước tương, đường, nước lọc, mật ong và một lát gừng vào nồi đun sôi lăn tăn trong khoảng 15 phút. Sau đó, đổ hỗn hợp thịt bò băm vào đảo đều cho ngấm gia vị.
Thêm hành lá cắt nhỏ và dầu mè vào nước sốt thịt bò băm rồi tắt bếp. Tiếp theo, bạn tiến hành đun nước sôi để chần bún khô.
Gắp bún vào bát, rưới nước sốt bò băm lên trên. Thêm dưa chuột cắt sợi nhỏ, vài lát ớt xanh và mè rang là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đó!

Hình thực hành món Bún trộn sốt bò băm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công