Cách Làm Bún Trộn Tôm Tươi Ngon Miệng Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Trộn

Bún trộn tôm tươi

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bún trộn tôm tươi đơn giản, dễ làm, thích hợp cho bữa sáng mùa hè. Để món ăn thêm ngon miệng, hấp dẫn thì phần pha nước trộn cũng rất quan trọng. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm rau củ các loại để làm tăng màu sắc cho món ăn.


Nguyên liệu làm bún trộn tôm tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sốt chua ngọt 4 Muỗng canh
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Bún tươi 250 Gr
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Dưa leo 2 Trái
    • Ngò rí 100 Gr
    • Húng lũi 50 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Xà lách 150 Gr

Cách làm bún trộn tôm tươi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Dưa leo cắt mỏng. Cà rốt gọt vỏ, bào nhỏ. Ngò rí, húng lũi rửa sạch, cắt nhỏ.
Pha nước trộn: Hòa tan 4 muỗng canh sốt chua ngọt, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc trong chén, khuấy đều.
Để bún tươi vào một tô lớn. Đun sôi 1 nồi nước, cho tôm tươi vào, luộc chín, vớt ra. Bóc sạch vỏ tôm.
Cho dưa leo, cà rốt, ngò rí, húng lũi vào tô bún và tôm. Chan đều nước trộn vào, trộn đều.
Rang chín đậu phộng, giã hơi nhỏ. Rắc đậu phộng vào và ăn kèm bún với xà lách nếu thích.

Hình thực hành món Bún trộn tôm tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công