Cách làm Bún Xào Chay thơm ngon, mới lạ cho cả nhà
Mục đích Ăn sáng

Bún xào chay

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món Bún xào chay sẽ là một gợi ý hay cho các bà nội trợ đổi bữa khi cả nhà đã ngán cơm hoặc cũng có thể sử dụng như một món ăn sáng cho các thành viên trong gia đình!

Nguyên liệu làm bún xào chay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bún khô 100 Gr
    • Nấm mèo 50 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Bắp cải tím 100 Gr
    • Ớt chuông 2 Trái (Xanh, đỏ)
    • Nước tương 10 ml
    • Hạt nêm 3 Gr
    • Dầu mè 5 ml
    • Dầu olive 30 ml

Cách làm bún xào chay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bắp cải tím, cà rốt, ớt, nấm rửa sạch, cắt sợi.
Bún chần sơ qua nước sôi rồi đổ ra rổ cho ráo nước, sau đó rưới chút dầu ôliu vào bún, trộn đều.
Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu, cho bún vào xào nhanh tay. Xào đến khi bún hơi vàng thì cho ra đĩa, để riêng.
Làm nóng chút dầu trong chảo rồi cho tất cả các nguyên liệu bạ đã xắt sợi vào. Xào đến khi các loại rau củ chín khoảng 80% thì cho bún vào xào nhanh tay.
Nêm nếm lại với nước tương, dầu mè, hạt nêm cho vừa miệng. Xào thêm 2 - 3 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị thì tắt bếp.
Lấy bún xào chay ra tô, dùng nóng. Món bún xào chay với vị thanh mà giòn ngọt rất dễ ăn!

Hình thực hành món Bún xào chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công